อนิเมะ อนิเมะออนไลน์ The Fox and the Hound

ดูหนังออนไลน์ The Fox and the Houndมานุษยวิทยามนุษย์ของดิสนีย์ไม่ใช่หนึ่งในความพยายามที่ดีที่สุดของสตูดิโอ แต่ถึงกระนั้น ก็ยังคงเป็นผลพลอยได้จากยุคแห่งความโกลาหล เช่นเดียวกับคำกล่าวที่มีความหมายเกี่ยวกับธรรมชาติของอคติ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างในช่วงเวลาที่วุ่นวายโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ดิสนีย์เมื่อยามเก่าเกษียณอายุและแอนิเมชั่นกลุ่มใหม่กำลังครองราชย์ ผลที่ได้คือ ภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างจะผสมปนเปกันไป โดยมีลักษณะเด่นที่ชัดเจนของแอนิเมชั่นคลาสสิกของดิสนีย์ อนิเมะใหม่พากย์ไทย

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

ในขณะเดียวกันก็พยายามหาโทนที่สอดคล้องกับความรู้สึกอ่อนไหวที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของภาพยนตร์อเมริกันในขณะนั้น

การ์ตูนวาย ( มันเข้าสู่การผลิตในปีเดียวกับที่Star Wars อนิเมะ กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศและช่วยยุติการสร้างภาพยนตร์ที่มืดมนและน่ากลัวกว่าทศวรรษ)ภาพยนตร์เรื่องนี้หลวม (และฉันหมายถึงอย่างหลวม ๆ ) ดัดแปลงมาจากนวนิยายที่ได้รับรางวัลปี 1967 ในชื่อเดียวกันโดย Daniel P. Mannix ซึ่งการแสวงหาชีวิตที่หลากหลายรวมถึงทุกอย่างตั้งแต่การฝึกสัตว์แปลก ๆ การแสดงละครสัตว์ ไปจนถึงประวัติศาสตร์ของ เกมส์นักสู้ชาวโรมัน สิ่งเดียวที่นวนิยายและภาพยนตร์มีเหมือนกันคือชื่อเรื่อง ชื่อของตัวละครสองสามตัว และบางสถานการณ์ ซึ่งส่วนใหญ่ถูกนำไปใช้ใหม่บนหน้าจอเป็นหลัก มิฉะนั้น ทั้งสองจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยนวนิยายอันน่าสยดสยองของ Mannix มุ่งเน้นไปที่การแสดงพฤติกรรมของสัตว์ที่สมจริงในขณะเดียวกันก็แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับธรรมชาติที่ไม่หยุดยั้งของ “ความก้าวหน้า” ของมนุษย์ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างเรื่องราวใหม่ทั้งหมดเกี่ยวกับเพื่อนที่ไม่น่าจะพยายามต่อต้านลำดับของสิ่งต่างๆ ตัวละครหลักคือ ท็อด ชุดสุนัขจิ้งจอกที่ได้รับการช่วยเหลือและเลี้ยงดูโดยแม่ม่าย ทวีด (จีนเน็ต โนแลน) หลังจากที่แม่ของเขาถูกนักล่าฆ่า และคอปเปอร์ หมาล่าเนื้อที่ถูกเลี้ยงไว้ข้างบ้านโดยนักล่าเฒ่าขี้เมาชื่อเอมอส สเลด (แจ็ค อัลเบิร์ตสัน) และหัวหน้าสุนัขตัวโตของเขา (แพท บุตแทรม) ท็อด (พากย์เสียงโดย คีธ คูแกน) และคอปเปอร์ (พากย์เสียงโดย คอรีย์ เฟลด์แมน) การ์ตูนอนิเมะ พัฒนามิตรภาพกันเพราะพวกเขาไม่รู้ว่าควรเป็นศัตรูกัน ซึ่งแสดงความเห็นได้ชัดเจนว่าการเหยียดเชื้อชาติ การกีดกันทางเพศ และอื่นๆ ในรูปแบบอื่นๆ ของ -ism จะต้องเรียนรู้ Copper ถูกนำตัวออกไปในฤดูหนาวโดย Amos และได้รับการฝึกฝนให้เป็นสุนัขล่าสัตว์ และเมื่อเขากลับมาเป็นผู้ใหญ่ (ซึ่งตอนนี้ให้เสียงโดย Mickey Rooney) เขาต้องปฏิเสธความเป็นเพื่อนกับ Tod (ตอนนี้ให้เสียงโดย Kurt Russell) เพราะเขามี เรียนรู้ที่จะล่าสุนัขจิ้งจอกไม่สนุกสนานกับพวกมันลักษณะที่ค่อนข้างบางของการเล่าเรื่องที่เหมือนอุปมาของภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกเสริมด้วยตัวละครรองจำนวนหนึ่งซึ่งเป้าหมายหลักคือการเติมเวลาทำงานด้วยเพลงที่ถูกตัดทอนอย่างผิดปกติและมุขตลก นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแผนย่อยที่เชื่อมโยงกันแต่ไร้ประโยชน์ที่เกี่ยวข้องกับการแสดงตลกของโคโยตี้และโร้ดรันเนอร์ของนกคู่คี่สองตัว ฟินช์ชื่อดิงกี้ (ดิ๊ก บาคาลยัน) และนกหัวขวานชื่อบูมเมอร์ (พอล วินเชลล์) พยายามจับหนอนผีเสื้อ ซึ่งทำให้ตกใจจนกลายเป็นผีเสื้อในเวลาต่อมา นอกจากนี้ยังมีเพลงที่ลืมไม่ลงสองสามเพลง ซึ่งส่วนใหญ่ร้องโดยบิ๊กมาม่า (เพิร์ล เบลีย์) นกฮูกที่คลอดบุตรที่มีหน้าที่ช่วยชีวิตท็อด ลักษณะที่พวกเขาถูกเขาสวมรองเท้าอย่างไม่ตั้งใจ แสดงให้เห็นว่าผู้กำกับ เท็ด เบอร์แมน, ริชาร์ด ริชแน่นอนสุนัขจิ้งจอกกับหมาล่าเนื้อจุดอ่อนของมักจะสมดุลด้วยจุดแข็งของมัน ดูการ์ตูนออนไลน์

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

ซึ่งรวมถึงฉากเปิดฉากที่เกือบจะเงียบกริบที่ดึงดูดใจและสร้างน้ำเสียงที่น่าดึงดูดซึ่งส่วนที่เหลือของภาพยนตร์ด้วยการเล่าเรื่องที่ไม่สม่ำเสมอนั้นไม่สามารถรักษาไว้ได้

ดูอนิเมะ อย่างไรก็ตาม ช่วงเวลาเปิดฉากเหล่านั้น ซึ่งแสดงให้เห็นภาพแม่ของท็อดที่หลบหนีเข้าไปในป่าขณะที่มีนักล่าที่มองไม่เห็นสะกดรอยตามเธอ ทำให้เกิดซีเควนซ์ที่น่าประทับใจและน่าประทับใจที่สุดในภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่องใดเรื่องหนึ่ง เมื่อนักสร้างแอนิเมชั่นไม่ได้พยายามอย่างหนักกับเรื่องหวือหวา ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ค่อนข้างตลกและมีเสน่ห์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในซีเควนซ์แรกๆ ของท็อดและคอปเปอร์ที่กำลังเล่นอยู่ และฉากใดก็ตามที่ Widow Tweed ยืนหยัดต่ออามอส เขาเรียกเธอว่า “ผู้หญิง” ตลอดเวลา แสดงให้เห็นว่าคำบรรยายของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับความเท่าเทียมกันไม่ควรจำกัดอยู่เพียงเชื้อชาติ)ความเชื่อมโยงระหว่างThe Fox and the HoundและBambi (1942) นั้นชัดเจนและมีจุดมุ่งหมายอย่างชัดเจน และในช่วงเวลาที่ดีที่สุดนั้น อดีตนั้นใกล้เคียงกับความงามตามธรรมชาติของยุคหลัง แม้ว่าจะปราศจากความเชื่อมั่นและความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ต่อแนวคิดของภาพยนตร์แอนิเมชั่นว่าเป็นอภิบาล บทกวี. และนั่นคือปัญหาของภาพยนตร์เรื่องนี้ ถ้ามีอะไรเกิดขึ้น มันพยายามที่จะทำหลายๆ อย่างพร้อมกันและไม่สามารถทำได้ด้วยพลังและความคล่องแคล่วของภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของดิสนีย์ สิ่งนี้ไม่น่าแปลกใจเกินไปสำหรับประวัติการผลิตของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งเริ่มต้นด้วยนักสร้างแอนิเมชั่นมือเก๋า ดอน บลูธ และอนิเมชั่นอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่งที่กระโดดขึ้นเรือเพื่อสร้างสตูดิโอคู่แข่งของตัวเอง ซึ่งเป็นเวลาเกือบทศวรรษแล้วที่ได้สร้างภาพยนตร์ที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด (รวมถึงThe Secret of ใน ปี 1982 NIHM) มากกว่าบ้านที่มิกกี้สร้าง ดิสนีย์สูญเสียทั้งหมดไปแล้ว ยกเว้น “ชายชราทั้งเก้า” ในตำนานไม่กี่คนที่อยู่กับสตูดิโอตั้งแต่สโนว์ไวท์และคนแคระทั้งเจ็ด (1937) ดังนั้นงานส่วนใหญ่ในThe Fox and the Houndจึงถูกโอนไปเป็น กลุ่มแอนิเมชั่นรุ่นเยาว์ที่ยังไม่ทดลองซึ่งส่วนใหญ่ตัดฟันในภาพยนตร์ก่อนที่จะกลายเป็นแนวหน้าคนใหม่ของยุคทองที่สองของดิสนีย์ ในThe Fox and the Houndคุณสามารถมองเห็นแวบ ๆ แวบ ๆ ของสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น แต่น่าเสียดายที่ยังไม่เพียงพอที่จะเชื่อมโยงกันในภาพยนตร์ที่ดีขึ้น อนิเมะตอนใหม่ล่าสุด