อนิเมะ The Hunchback of Notre Dame อนิเมะตอนใหม่ล่าสุด

ดูหนังออนไลน์ เมื่อฉันได้ยินเกี่ยวกับโปรเจ็กต์นี้ครั้งแรก ฉันสงสัยว่า “คนหลังค่อมแห่งนอเทรอดาม” อาจทำงานเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์ได้หรือไม่ ถ้าคุณสมบัติและชะตากรรมอันน่าสะพรึงกลัวของ Quasimodo ฮีโร่ผู้เศร้าโศกจะทำให้คนดูอดใจไม่ไหว เมื่อฉันเห็น

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

ตัวอย่างภาพยนตร์ที่มีเพลงเกี่ยวกับ “Quasi” ฉันกลัวว่าดิสนีย์จะไปไกลเกินไป

ในความพยายามที่จะเผยแพร่และทำให้เนื้อหาเป็นกลาง อนิเมะ ฉันผิดที่สงสัย และผิดที่กลัว: “The Hunchback of Notre Dame” เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์ที่ดีที่สุดตั้งแต่เรื่อง “ Beauty and the Beast ” – เรื่องราวที่หมุนวน ยกระดับ และน่าตื่นเต้นพร้อมข้อความบีบหัวใจที่โผล่ออกมาจาก ตลกและเพลงเรื่องราวเกี่ยวข้องกับชีวิตที่โดดเดี่ยวของ Quasimodo ที่พิการ (ให้เสียงโดยTom Hulce ) ที่เกิดเป็น “สัตว์ประหลาด” และถูกโยนลงไปในบ่อน้ำก่อนที่จะได้รับการช่วยเหลือและปล่อยให้นักบวชแห่งวิหาร Notre Dame ในกรุงปารีสเลี้ยงดู เงาแบบโกธิกอันมืดมนที่กว้างใหญ่ไพศาลกลายเป็นสนามเด็กเล่นของเขา และเพื่อนเพียงคนเดียวของเขาคือกอบลินหินสามตัว แต่ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปในวันเทศกาลคนโง่ เมื่อเขาออกจากโบสถ์ เขาได้รับเลือกให้เป็น “ราชาแห่งความโง่เขลา” แล้วได้ยินคล็อปปิน ราชาแห่งยิปซีอ้าปากค้าง: “นั่นไม่ใช่หน้ากาก!” Quasimodo ถูกจับโดยกลุ่มคนร้ายและผูกมัดตามคำสั่งของผู้พิพากษา Frollo ที่ไร้หัวใจ แต่ได้รับการช่วยเหลือจาก Esmeralda สาวยิปซี (ให้เสียงโดยDemi Moore ) เขาช่วยเธอในทางกลับกันโดยให้สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของเธอภายในมหาวิหารจากนั้นเขาก็พบว่าตัวเองอยู่ในใจกลางของการต่อสู้เพื่อช่วยพวกยิปซีแห่งปารีสจากกองทหารของ Frollo นำโดย Phoebus (ให้เสียงโดยKevin Kline ) กัปตันผู้พิทักษ์ แต่ฟีบัสไม่ใช่คนเลว นอกจากนี้ เขายังตกหลุมรักเอสเมอรัลด้าที่ร้อนแรงอีกด้วย แต่… Quasimodo ก็เช่นกันนี่ไม่ใช่เรื่องราวง่ายๆ มันมีความลึกและเงา ตอนจบนั้นไม่ง่ายเลย และถึงแม้ฮีโร่จะมีชีวิตอยู่ตลอดไป มันก็อาจจะไม่มีความสุข นี่เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องแรกของดิสนีย์ที่ฉันจำได้ด้วยฮีโร่สองคนที่ทั้งคู่รักผู้หญิงคนนั้น ซึ่งทำให้ความอกหักอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ภาพยนตร์เรื่องนี้ตรงไปตรงมาในการยอมรับรูปร่างหน้าตาของ Quasimodo (“คุณมีรูปลักษณ์ที่เป็นของคุณเองทั้งหมด”) และไม่ละสายตาจากใบหน้าที่ผิดรูปของเขา หนึ่งในเพลงของ Alan Menken นั้นดูสดใส: “ผู้ชายคนอื่นๆ ที่เธอห้อยได้ ทุกคนก็ดูเหมือนเดิมจากทุกมุมมองที่น่าเบื่อ คุณเป็นคนเซอร์ไพรส์จากทุกมุม…” แต่ Quasimodo เป็นคนที่เห็นอกเห็นใจอย่างมาก อักขระ; เราคุ้นเคยกับใบหน้าของเขามากขึ้น และเราติดตามเขาไปยังสถานที่ต่างๆ ที่นักนิเมเตอร์ของ Disneya ได้เปิดเผยสิ่งประดิษฐ์ทางภาพที่น่าทึ่งที่สุดของพวกเขา เทศกาลคนโง่เป็นงานเฉลิมฉลองที่วุ่นวายในเงามืดของมหาวิหารน็อทร์-ดาม จากนั้น Quasi ก็พบว่าตัวเองอยู่ในศาลแห่งปาฏิหาริย์ของชาวยิปซีในสุสานใต้ดินใต้กรุงปารีส เพื่อจัดแสดงแอนิเมชั่นและดนตรีอันน่าทึ่งในความอิสระตลอดเวลาและพื้นที่ตัวอาสนวิหารเป็นตัวละครในภาพยนตร์เรื่องนี้ ด้วยแถวของนักบุญศิลาและบรรพบุรุษของโบสถ์ และห้องใต้ดินที่มีเงาและความลึกลับที่ไร้ขอบเขตQuasimodo เคลื่อนตัวผ่านต้นแขนเหมือนเด็กในโรงยิมในป่า และมีฉากที่น่ากลัวที่เขาและเพื่อน ๆ เสี่ยงเอาสมองของพวกเขาออกไปบนก้อนหินด้านล่าง สิ่งที่แอนิเมชั่นสามารถทำได้ดีกว่าภาพยนตร์รูปแบบอื่นๆ คือ การแสดงการเคลื่อนไหวของมนุษย์ที่เป็นอิสระจากกฎแห่งแรงโน้มถ่วง และเมื่อ Quasi ปีนขึ้นและลงกำแพงหินของ Notre Dame กล้องจะโฉบไปพร้อมกับเขาอย่างอิสระ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

สร้างมุมมองที่ชวนเวียนหัวและทำให้ดีอกดีใจ ความเคลื่อนไหว.เรื่องราวที่ฝังไว้ของภาพยนตร์เรื่องนี้

ดู อนิเมะ ซึ่งเป็นบทเรียนที่ผู้ชมอายุน้อยบางคนอาจได้เรียนรู้เป็นครั้งแรกคือ โลกนี้มีพื้นที่สำหรับผู้คนหลายประเภท คนหลังค่อมและชาวยิปซี ตลอดจนผู้ที่ดูถูกเหยียดหยามตนเองว่า บรรทัดฐาน ผู้พิพากษา Frollo ต้องการกำจัดพวกยิปซีในปารีส และมอบหมายให้ Phoebus เป็นผู้นำการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ แต่กัปตันโดยสัญชาตญาณรู้สึกว่าสิ่งนี้ไม่ถูกต้อง และเมื่อเขาได้พบกับเอสเมอรัลด้า ชาวยิปซีก็ได้หน้ามนุษย์แทนเขา และเขาก็เปลี่ยนข้างสำหรับ Quasimodo ที่อาศัยอยู่อย่างโดดเดี่ยวมานาน มีการปล่อยตัวในการค้นพบพวกยิปซี (“คุณเคยเป็นคนถูกขับไล่ด้วยหรือเปล่า”) เขาเข้าใจดีว่าเขาไม่ใช่คนพิเศษที่ถูกรังเกียจ ความจำเป็นในการสร้างบุคคลภายนอกคือจุดอ่อนของธรรมชาติของมนุษย์“The Hunchback of Notre Dame” กำกับโดยGary TrousdaleและKirk Wiseเป็นจุดสูงในการฟื้นฟูแอนิเมชั่นของดิสนีย์ที่เริ่มขึ้นในปี 1989 ด้วย “ The Little Mermaid ” มันผสมผสานเพลงของ Menken แอนิเมชั่นอันรุ่งโรจน์ พลังงานที่ไร้ขอบเขต และเนื้อหาที่แท้จริงของเรื่องราวเข้าเป็นภาพยนตร์แห่งหัวใจและความสุข มากกว่า ” อะลา ดิน ” หรือ ” ราชาสิงโต ” มากกว่า ” โพคาฮอนทัส ” แน่นอน” เป็นสิ่งที่ดีสำหรับเรื่องราวและข้อความเช่นเดียวกับแอนิเมชั่น มันเตือนเราเช่นเดียวกับแอนิเมชั่นที่ดีว่าการ์ตูนที่มีเส้นและสีและการเคลื่อนไหวเหล่านี้สามารถสร้างชีวิตที่เป็นแบบฉบับมากขึ้นและมีอิสระมากกว่าภาพที่ร่างกายมนุษย์ชั่งน้ำหนักลงและแรงโน้มถ่วงที่ดักจับพวกมัน