อนิเมะ The Tale of The Princess Kaguya ดูการ์ตูนออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ ตอนนี้อายุเกือบ 80 ปี ผู้กำกับแอนิเมชั่นชาวญี่ปุ่น Isao Takahataได้สร้างเส้นทางของตัวเองตลอดครึ่งศตวรรษของการทำงาน นักอุดมคติในตำนาน ผู้ร่วมก่อตั้ง Studio Ghibli (ยังเป็นบ้านของHayao Miyazaki ผู้ยิ่งใหญ่อีกด้วย) ได้พังทลายลง ตัวอย่างเช่น การสร้างภาพยนตร์แอนิเมชันที่ขาดองค์ประกอบที่ “ยอดเยี่ยม” ใดๆ เลย เช่น การประกวดราคาปี 1991 “เมื่อวานนี้เท่านั้น”

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเขาซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 14 ปีเป็นผลงานชิ้นเอกของแอนิเมชั่นที่สร้างจากนิทานพื้นบ้านญี่ปุ่นที่เก่าแก่มาก “The Tale of The Princess Kaguya”

นั้นทั้งเรียบง่ายและชวนสับสน เป็นเรื่องของความงามที่มองเห็นได้ไม่รู้จบ อนิเมะ ซึ่งดูเหมือนว่าจะมีส่วนร่วมในภาพศิลปะแบบมินิมอลลิสต์ แต่กลับพบความเป็นไปได้อันน่าทึ่งสำหรับการเปลี่ยนแปลงที่สวยงามภายในกิริยาที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ มันเป็นงานศิลปะที่แท้จริงหนังเริ่มต้นด้วยคนตัดไผ่ที่หยาบคายในป่า สีเป็นสีพาสเทลและสีน้ำ ภาพวาดคล้ายกับภาพร่างถ่าน เมื่อตัดไผ่ ชาวนาเห็นปล่องไฟ จากนั้นพืชก็ได้ผลเป็นสิ่งมีชีวิตที่เหมือนตุ๊กตา ซึ่งเมื่อเขาส่งวิญญาณไปที่กระท่อมเพื่อแสดงให้ภรรยาเห็น แล้วแปลงร่างเป็นทารกมนุษย์ แม้จะอยู่ในวัยกลางคน แต่ภรรยาพบว่าเธอสามารถเลี้ยงลูกได้ เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ในไม่ช้าเธอก็เริ่มเล่นกับผู้ชายบางคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง พวกเขาตั้งชื่อเล่นให้เธอว่า “L’il Bamboo” หัวหน้าของเด็กชายคือ Sutemaru ที่แก่กว่าเล็กน้อย และทุกอย่างก็ดูเหมาะสมสำหรับ L’il Bamboo ในสรวงสวรรค์ที่เธอวิ่งเล่น หัวเราะ และร้องเพลงเกี่ยวกับธรรมชาติของสิ่งมีชีวิตทั้งหมดป๊อปรับเลี้ยงบุตรบุญธรรมของเธอมีความคิดอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจาก “เทพเจ้า” ตามที่เขาเชื่อว่ามอบทองคำจำนวนมากให้กับเขา เขาไปซื้อปราสาทในเมืองหลวง และพยายามทำให้เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ กลายเป็นเจ้าหญิงที่แท้จริง L’il Bamboo อกหัก แต่เธอต้องการทำตามความปรารถนาของพ่อ นี่คือจุดที่เรื่องราวของภาพยนตร์กลับกลายเป็นเรื่องน่าโมโห เมื่อเด็กสาวคนนี้ได้รับฉายาว่า “คางุยะ” ในไม่ช้าก็ได้รับการฝึกฝนและได้รับการเยี่ยมเยียนโดยกลุ่มคู่ครองที่มีเกียรติอย่างเห็นได้ชัด เรื่องราวก็กลายเป็นฝันร้ายของปิตาธิปไตย คางุยะ สดใส มีความสามารถ และสวยงาม ทนทุกข์ทรมานจากความปรารถนาของเธอเองที่บีบคั้นหลายครั้ง และจากนั้นก็ยอมทำตามความปรารถนาอันชั่วร้ายของผู้มีอำนาจที่เธอรัก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะเทือนอารมณ์มากเพราะมันเป็นสองความคิด มันต้องการให้วิญญาณอิสระของคางุยะมีทางของมัน แต่ยังตระหนักถึงภาระผูกพันในขั้นต้นที่ผูกมัดเราไว้กับครอบครัวและการประชุม คางูยะได้หมายเลขพ่อปลาโอของเธอ และเมื่อเธอยืนขึ้นกับเขา มันน่าตื่นเต้น: “ถ้าฉันเห็นคุณในหมวกของข้าราชบริพาร ฉันจะฆ่าตัวตาย” เธอบอกเขาอย่างสงบ ณ จุดหนึ่ง และความไม่รู้ของพ่อก็น่าตกใจ เขาเชื่อจริงๆ ว่าสิ่งที่เขาทำให้คางุยะต้องผ่านคือเพื่อความสุขของเธอเอง สถานะนี้เป็นสิ่งที่เธออยากได้มากพอๆ กับที่เขาต้องการ เหตุการณ์พลิกผันมากยิ่งขึ้นเมื่อคางุยะรู้ว่าเธอมาจากไหน เขาเชื่ออย่างแท้จริงว่าสิ่งที่เขาทำให้คางุยะผ่านคือความสุขของเธอเอง สถานะนี้เป็นสิ่งที่เธออยากได้มากเท่ากับเขา

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

เหตุการณ์พลิกผันมากยิ่งขึ้นเมื่อคางุยะรู้ว่าเธอมาจากไหน เขาเชื่ออย่างแท้จริงว่าสิ่งที่เขาทำให้คางุยะผ่านคือความสุขของเธอเอง

ดู อนิเมะ สถานะนี้เป็นสิ่งที่เธออยากได้มากเท่ากับเขา เหตุการณ์พลิกผันมากยิ่งขึ้นเมื่อคางุยะรู้ว่าเธอมาจากไหนแม้ว่าคุณจะมีปัญหาในการเชื่อมโยงกับวัฒนธรรมที่แปลกประหลาดของสถานการณ์—ความกังวลของภาพยนตร์เรื่องนี้ แม้ว่าจะไม่ใช่ “ญี่ปุ่น” ในตัวและตัวมันเอง ได้รับการกล่าวถึงในแบบญี่ปุ่นโดยเฉพาะ — ทุกกรอบของ “เจ้าหญิงคางุยะ” นั้นสวยงามอย่างน่าอัศจรรย์ สิ่งที่ดูค่อนข้างเป็นพื้นฐานในการเปิดภาพยนตร์เรื่องนี้เผยให้เห็นถึงความลึกที่ไม่เคยหยุดหย่อนความงาม สำรวจเงาที่ตกลงมาเหนือเครื่องตัดไม้ไผ่ขณะที่เขาวิ่งออกจากป่าพร้อมกับการค้นพบของเขาในอ้อมแขนของเขา แอนิเมชั่นการเคลื่อนไหวของทารก “L’il Bamboo” เป็นภาพพัฒนาการของทารกที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาในสื่อใดๆ ทั้งการศึกษา การดูแลเอาใจใส่ และศิลปะ สิ่งมีชีวิตทั้งที่พบในธรรมชาติ (แมลง นก) และไม่ใช่ (เมฆพายุที่กลายเป็นมังกร) ล้วนมีความอ่อนไหวเป็นพิเศษฉันเชื่อว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีประสบการณ์ที่ดีที่สุดกับซาวด์แทร็กภาษาญี่ปุ่นดั้งเดิม อย่างไรก็ตาม การเปิดตัวที่กว้างที่สุดจะเป็นเสียงพากย์ภาษาอังกฤษที่มีเจมส์ คานให้เสียงคนตัดไม้ไผ่ แมรี่ สตีนเบอร์เกนเป็นภรรยา และโคลอี เกรซ มอ เรตซ์ ในบทคางูย่า เนื่องจากการคัดกรอง snafu ฉันจึงสามารถสัมผัสเวอร์ชันนี้ได้ประมาณสิบห้านาทีและสามารถรายงานว่าดูเหมือนว่านักแสดงเหล่านี้ให้เกียรติเนื้อหาเป็นอย่างดี ดังนั้นอย่าพลาดสิ่งนี้หากคุณเป็นแฟนแอนิเมชั่น