Jaws: The Revenge (1987)

ฌอน โบรดี้

วิธีที่เจคเอาชีวิตรอดใต้น้ำเป็นเวลาหลายนาทีไม่ได้รับการแก้ไข เดิมที เจคตั้งใจให้ถูกฉลามฆ่า แต่ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม เจคควรเอาชีวิตรอดและสร้างความประหลาดใจหลังจากที่ฉลามถูกฆ่า nungsub ความขัดแย้งครั้งใหญ่เกิดขึ้นหลังจากลอร์เรนตัดสินใจไปและตัดปลาฉลามลงไปในเรือลำเก่า จนถึงตอนนี้ ภาพยนตร์เรื่องส่วนใหญ่ได้รับการให้อภัย แต่ความปรารถนาดีนี้ถูกลบล้างโดยข้อสรุปราคาถูกอย่างน่าประหลาดใจ ขากรรไกรเดียวที่ต้องระวังในภาพยนตร์เรื่องนี้คือของคุณที่กระแทกพื้น

เอลเลนพบฉลามและมันโจมตีเรือของเธอ เกือบจะฆ่าเธอ แต่ไมค์ เจค และโฮกี้พบเธอ ไมค์และเจคขึ้นเรือพร้อมกับเอลเลน แต่โฮกี้ถูกลากลงไปในน้ำพร้อมกับเครื่องบินของเขา ไมค์กับเจคเริ่มรวบรวมอาวุธไฟฟ้าเพื่อฆ่าฉลาม แต่ก่อนที่มันจะเสร็จ เจคก็ถูกฉลามโจมตีและลากลงไปในน้ำแดง

เป็นข้อพิสูจน์ถึงพลังที่ยั่งยืนของ Jaws ของ Steven Spielberg ที่ 37 ปีนับจากเปิดตัวครั้งแรก คุณยังสามารถเดินเข้าไปในโรงภาพยนตร์ที่ไหนสักแห่งและรับชมได้ Cinemark เครือโรงภาพยนตร์ในอเมริกาจะฉายภาพยนตร์เว็บดูหนังฉลามนักฆ่าสุดคลาสสิกซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 100 ปีของ Universal ซึ่งรวมถึงภาพยนตร์ Blu-ray ที่รีมาสเตอร์แบบดิจิทัลออกฉายในสหราชอาณาจักรในวันที่ 3 กันยายน ตัวละครหลักตัวสุดท้ายของภาพยนตร์คือคู่หูที่ร่าเริงของไมเคิลในการสำรวจทางทะเล Bahamian Mario Van Peebles ซึ่งลุกขึ้นมาดูเหมือน Whoopi Goldberg อย่างน่าขนลุก ผู้ชายเป็นเพื่อนที่แน่นแฟ้นที่สุด ซึ่งหมายถึงหน้านิทรรศการที่ปลอมตัวเป็นล้อเลียนของผู้ชายและไม่ได้อธิบายว่าทำไม เมื่อครึ่งหนึ่งของสมการถูกเคี้ยวอย่างกระหายเลือด ภรรยา น้ำตา การไว้ทุกข์หรือการจากลาก็ไม่มีใครยอมยกนิ้วให้ เรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่มีชีวิตชีวาถูกลากข้ามเส้นทาง แต่บทภาพยนตร์ของ Michael de Guzman ละทิ้งพวกเขาที่สัญญาณแรกว่าพวกเขาอาจเติบโตเป็นตัวละครที่คล้ายคลึงกันหรือการกระทำที่สอดคล้องกัน ลูกชายไมเคิลสงสัยอย่างสุดซึ้งในความเอาใจใส่ของโฮกี้ที่มีต่อแม่ของเขา ซึ่งแสดงออกโดยการเรียกเธอว่า “เอลเลนโบรดี้” ทุกครั้ง

ตอนนี้เธอเป็นม่าย และลูกชายของเธอมีงานเก่าของพ่อที่กรมตำรวจ เรื่องราวเปิดฉากขึ้นในวันคริสต์มาส ขณะที่ลูกชายถูกฉลามกินโดย Martha’s Vineyard ในขณะที่คณะนักร้องประสานเสียงเด็กกลบเสียงกรีดร้องของเขาด้วยเพลงคริสต์มาส เธียไปเล่นบานาน่าโบ๊ทเป่าลมกับมาร์กาเร็ตเพื่อนและแม่ของเธอ ขณะที่คาร์ลานำเสนองานประติมากรรมชิ้นใหม่ของเธอ ฉลามโจมตีท้ายเรือ ฆ่าผู้โดยสาร หลังจากที่เธียปลอดภัยแล้วดูหนังไทย เอลเลนก็ขึ้นเรือของเจคเพื่อตามหาฉลาม โดยตั้งใจจะฆ่ามันเพื่อช่วยครอบครัวของเธอ

Great Whites มีอวัยวะที่เรียกว่า basihyal ซึ่งคล้ายกับลิ้นมาก แต่ติดอยู่ที่ฐานของปากและไม่สามารถเคลื่อนไหวตามที่ปรากฎในภาพยนตร์ นี่เป็นหนึ่งใน “ภาพยนตร์เช็คเงินเดือน” ที่โด่งดังของ Michael Caine ร่วมกับ The Swarm, Ashanti, Beyond the Poseidon Adventure, The Island, The Hand และ Blame It on Rio เมื่อเคนถูกถามเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ในการให้สัมภาษณ์ เขาตอบว่า “ผมไม่เคยเห็นมันเลย แต่โดยรวมแล้วเป็นเรื่องที่แย่มาก อย่างไรก็ตาม ผมเคยเห็นบ้านที่สร้างขึ้นมาและมันยอดเยี่ยมมาก” แม่หม้ายของหัวหน้าโบรดี้เชื่อว่าครอบครัวของเธอกำลังตกเป็นเป้าหมายของฉลามอีกตัวหนึ่งเพื่อแสวงหาการแก้แค้น อ่านเพิ่มเติม ความกลัวที่ลึกล้ำที่สุดของมนุษยชาติได้เพิ่มขึ้นอีกครั้งในภาคที่สี่ที่เต็มไปด้วยความระทึกใจของนิยายเกี่ยวกับขากรรไกรอันน่าสะพรึงกลัวนี้หนังออนไลน์ผี ความกลัวที่ลึกล้ำที่สุดของมนุษยชาติได้เพิ่มขึ้นอีกครั้งในภาคที่สี่ที่เต็มไปด้วยความระทึกใจของนิยายเกี่ยวกับขากรรไกรอันน่าสะพรึงกลัวนี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจสูญเสียแขนระหว่างการโจมตีของฉลามก่อนที่ฉลามจะฆ่าเขา ผู้หญิงคนหนึ่งถูกฉลามทำร้ายและฆ่าขณะขี่เครื่องลอยกับเด็กๆ ซึ่งกรีดร้องและกรีดร้องเมื่อเห็นเหตุการณ์นี้ ชายคนหนึ่งถูกฉลามกินทั้งเป็นในขณะที่ห้อยอยู่บนหัวเรือใบ ฉากความฝันอันน่าหวาดเสียวสั้น ๆ ที่ตัวละครถูกฉลามโจมตี ขณะที่คุณนายโบรดี้ตกหลุมรักนักบินท้องถิ่น และมีแผนย่อยว่าลูกชายของเธออิจฉาผู้ชายคนใหม่ในชีวิตแม่ของเขาอย่างไร ความหึงหวงนี้ เหมือนกับอุปกรณ์พล็อตเรื่องอื่นๆ ในหนังหนังมาสเตอร์ ที่ตอนจบไม่ได้รับการแก้ไข แต่แล้วยังไงล่ะ?

ผู้ที่ชื่นชอบชายหาดของ Amity ถูกคุกคามอีกครั้งโดยฉลามยักษ์กินคนในภาคต่ออันน่าตื่นเต้นของผลงานชิ้นเอกของสปีลเบิร์ก! เมื่อสัญญาณของคนกินคนคนใหม่เริ่มล้าง หัวหน้าตำรวจโบรดี้ต้องเกลี้ยกล่อมเมืองให้พ้นอันตรายและฆ่าสัตว์ประหลาด รอย ไชเดอร์ ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์กลับมาอีกครั้งพร้อมกับเพลงประกอบภาพยนตร์ชื่อดังของจอห์น วิลเลียมส์ หุ่นจำลองฉลามมีการเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยจนบางครั้งดูเหมือนว่าพวกมันจะพยุงตัวเองบนเรือ แทนที่จะโจมตีพวกมัน จนกระทั่งถึงฉากสุดท้ายของภาพยนตร์ที่น่าหัวเราะ สิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้คือปลาไหล ดนตรีประกอบและเรียบเรียงโดย Michael Small ซึ่งเคยเป็นผู้แต่งเพลงให้กับ Klute, Marathon Man และ The Parallax View

ในบทสรุปที่ถ่ายทำครั้งแรก ดูหนังออนไลน์ปลาฉลามถูกเสียบอย่างง่ายดาย (แสดงเป็นภาพสโลว์โมชั่นที่วิเศษมากที่มีเลือดไหลออกจากปากและบาดแผลของมัน) บูลของมัน

ฉีกหน้าเรือทิ้งให้จมลงสู่ที่พำนักที่ก้นทะเล พวกเขาบินไปบาฮามาสด้วยเครื่องบินที่ขับโดยแรฟฟิช โฮกี

เอลเลนบังคับเรือใบไปทางฉลามขณะนึกถึงการโจมตีของฉลามที่เธีย การตายของฌอน และมาร์ตินเอาชนะฉลามตัวแรก ในเวอร์ชันดั้งเดิมของภาพยนตร์ที่ฉายในสหรัฐอเมริกา ฉลามเพียงแค่เลือดออกและตายหลังจากถูกเสียบ ในตอนจบที่แก้ไขของโรงละครนานาชาติและเวอร์ชันดีวีดี การเสียบปลั๊กทำให้ฉลามระเบิดทันที ในตอนจบเวอร์ชัน “ระเบิด” นี้ ขณะที่ศพของฉลามจมลงสู่ก้นมหาสมุทร (พร้อมภาพศพของฉลามที่ใช้ซ้ำจากภาคแรก) ไมเคิลได้ยินเจคร้องขอความช่วยเหลือดูหนัง ได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่ยังมีชีวิตอยู่ ไม่กี่วันต่อมา ไมเคิล เจค และลูกเรือพบฉลาม ซึ่งติดตามครอบครัวจากเอมิตี้

จากนั้นฉลามจะทำให้เรือแตกออกเป็นเสี่ยงๆ และทำให้คนบนเรือต้องกระโดดลงจากเรือเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ลงไปด้วย ต่อจากนี้ ตอนจบที่แตกต่างกันได้รับคำสั่งให้ยิงเพื่อแจกจ่ายในต่างประเทศ โดยที่ฉลามถูกแทงด้วยสไปร์ธนูแล้วระเบิดอย่างลึกลับ โดยพบว่าเจคได้รับบาดเจ็บแต่ยังมีชีวิตอยู่ แขกรับเชิญลาออกจากปีที่สองของเขาที่ UCLA เพื่อไปปรากฏตัวในภาคต่อของหนังสยองขวัญคลาสสิกอีกเรื่อง วันฮาโลวีน II. Karen Young รับบทเป็น Carla ภรรยาของเขา ฉากเปิดตัวบนเกาะ Amity ซึ่งถ่ายทำอีกครั้งในไร่องุ่นของ Martha เสร็จสิ้นในเวลาเพียงเจ็ดวันก่อนที่การถ่ายทำจะย้ายไปที่แนสซอในบาฮามาสอีก 38 วันในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ฉากต่างๆ ถูกสร้างอย่างเร่งรีบ รวมทั้งหมู่บ้านที่มีกระท่อมไม้ทั้งหลัง และหาดทราย คอลเลกชันของฉลามปลอมถูกส่งมาจากสหรัฐอเมริกา รวมถึงโมเดลที่สมบูรณ์สี่ตัวที่มีความกว้าง 25 ฟุตและฉลามสามส่วน เช่น ครีบหลัง สำหรับใช้ในบางฉาก

The Independent ชี้ให้เห็นว่า “ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยข้อผิดพลาดที่ไม่สอดคล้องกัน” สเปเชียลเอฟเฟกต์ถูกวิพากษ์วิจารณ์ โดยเฉพาะเฟรมของฉลามที่ถูกหัวเรือหอก และกลไกที่ขับเคลื่อนฉลามนั้นสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนในบางช็อต ฉลาม “Thea” โจมตี Thea Brody หลานสาวของ Ellen และฆ่าเพื่อนคนหนึ่งของเธอ ด้วยความโกรธ เอลเลนจึงขโมยเรือของไมค์และออกเดินทางไปเผชิญหน้ากันเพื่อเอาชีวิตรอดพร้อมกับคนผิวขาวผู้ยิ่งใหญ่ที่เป็นต้นเหตุของการเสียชีวิตของลูกชายและสามีของเธอ เมื่อเขารู้ว่าแม่ของเขาจากไปแล้ว เขาก็เริ่ม “ภารกิจกู้ภัย” กับเจค ไมค์และเจคตามหาโฮกี้ และยืมเครื่องบินเพื่อค้นหาเอลเลน

Hubby Roy Scheider เสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดหัวใจ (อาจเกิดจากสคริปต์) ดังนั้น Lorraine จึงตัดสินใจใช้เวลากับลูกชายคนสุดท้ายที่เหลืออยู่ในบาฮามาสหนัง นี่คือจุดที่ฉลามยางตัวใหญ่เข้าโจมตีเครื่องบิน แต่นั่นก็ยังห่างไกลจากความโง่เขลาเพียงอย่างเดียวเกี่ยวกับรายการที่สี่ที่น่าสะพรึงกลัวนี้ในซีรีส์ Michael Caine ใช้เวลาช่วงฤดูร้อนให้เต็มที่ในบาฮามาสและมอบจี้ที่ไม่เกี่ยวข้องอย่างร่าเริง แต่ลอร์เรน แกรี่ ตัวเชื่อมเดียว – นอกเหนือจากฉลาม – กับต้นฉบับที่ดี นั้นมีอาการทางประสาทที่น่ารำคาญ ในขณะที่พล็อตเรื่อง – คราวนี้ฉลามกลายเป็นเรื่องส่วนตัว – ไร้สาระอย่างน่าหัวเราะ เป็นครั้งแรกที่แฟรนไชส์ ​​Jaws หันเหเข้าสู่อาถรรพณ์ ดังที่เราได้กำหนดไว้แล้ว ฉลามใน The Revenge รู้ดีว่าสมาชิกทุกคนในตระกูลโบรดี้อยู่ที่ไหนตลอดเวลา ทันทีที่คนใดคนหนึ่งนั่งเรือลงทะเลหรือจุ่มเท้าลงในน้ำ สัตว์ร้ายก็โผล่ขึ้นมา

ในขั้นต้น Van Peebles ปฏิเสธบทบาทนี้โดยคิดว่าการแสดงในภาคต่อของ Jaws อื่น ๆ นั้นแย่มากจนเขาต้องการดูหนังออนไลน์ ฟรีให้ฉลามกลืนนักแสดงให้เร็วที่สุด แต่ยูนิเวอร์แซลยืนกราน และ Van Peebles พบว่าตัวเองอบอุ่นในบทนี้ เช่นเดียวกับซาร์เจนท์ แวน พีเบิลส์ยังได้รับค่าจ้างสองเท่าและเสรีภาพในการสร้างสรรค์ ถึงตอนนี้ คุณอาจสงสัยว่าเหตุใดจึงมีความเร่งรีบอย่างมากในการสร้างภาพยนตร์เรื่อง Jaws โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้รับการต้อนรับจาก Jaws 3D เอกสารการค้าของฮอลลีวูดได้รับการประกาศในช่วงปลายปี 1986 ของภาพยนตร์ Jaws เรื่องสี่เรื่องด้วยความขบขัน คลิปหนึ่งจากยุคนั้น ซึ่งโพสต์ครั้งแรกที่ Jaws Collector ทำให้ความเป็นไปได้ที่ Sheinberg ตั้งภาพเป็นพาหนะสำหรับ Lorraine Gary ภรรยานักแสดงของเขา ซึ่งเคยเล่นเป็นภรรยาของนายอำเภอโบรดี้ใน Jaws ดั้งเดิม

นี่เป็นบทความฉบับดิจิทัลจากคลังสิ่งพิมพ์ของ The Times ก่อนเริ่มเผยแพร่ออนไลน์ในปี 1996 เพื่อรักษาบทความเหล่านี้ตามที่ปรากฏในตอนแรก The Times จะไม่แก้ไข แก้ไข หรืออัปเดตบทความเหล่านี้ ติดตามฟีด Twitter ของเราเพื่อรับข่าวสารที่เร็วขึ้นและเรื่องตลกที่ไม่ดีได้ที่นี่ดูหนังออนไลน์ฟ