27 ซีรีส์เกาหลีที่ดีที่สุดที่น่าดูบน Netflix ในปี 2022

“Strong Woman Do Bong-soon” ซีรีย์ออนไลน์ ฟรี เป็นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ของเกาหลีใต้ที่ติดตามเรื่องราวของ Do Bong-soon รับบทโดย Park Bo-young หญิงสาวที่มีความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ซึ่งกลายเป็นบอดี้การ์ดของ CEO ของบริษัทเกม อัน มินฮยอก รับบทโดย พัค ฮยองชิก มินฮยอกถูกคุกคามโดยคนร้ายที่ไม่รู้จักและจ้างบงซุนให้มาปกป้องเขา มันแตกต่างไปจากที่คุณคาดไว้อยู่แล้วใช่ไหม? เช่นเดียวกับ Kingdom Hospital Playlist เป็นละครเกาหลีที่หายากที่บอกเล่าเรื่องราวในหลายฤดูกาล ละครเรื่องโรงพยาบาลเป็นเรื่องราวต่อเนื่องเกี่ยวกับกลุ่มแพทย์ในวัย 40 ที่เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดตั้งแต่สมัยเรียนแพทย์ Hospital Playlist เป็นละครรวมกลุ่มอย่างแท้จริง เหมาะสำหรับแฟนๆ Grey’s Anatomy แต่ให้ความรู้สึกมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการเป็นศูนย์กลางของกลุ่มเพื่อนที่มีประวัติยาวนานเช่นนี้ หลักฐานนี้ถูกใช้บ่อยมาก ตั้งแต่ความถี่ระทึกขวัญ Dennis Quaid/Jim Caviezel ปี 2000 ไปจนถึงการดัดแปลงทีวี CW ปี 2016 ในชื่อเดียวกัน และด้วยเหตุผลที่ดี อุปกรณ์อะนาล็อกช่วยให้คนสองคนสื่อสารข้ามเวลาได้ และพวกเขาต้องร่วมมือกันไขคดีฆาตกรรม มันไม่เพียงสร้างเป็นดราม่าตัวละครที่น่าสนใจเท่านั้น เมื่อคนสองคนใกล้ชิดกันมากขึ้นแต่ถูกแยกจากกันหลายปี แต่ยังเป็นเรื่องราวใหม่ของฆาตกรต่อเนื่องอีกด้วย ในละครเกาหลี Signal อุปกรณ์อะนาล็อกคือเครื่องส่งรับวิทยุ และตัวละครที่อยู่ด้านขมับทั้งสองข้างคือนักโปรไฟล์อาชญากรร่วมสมัย พัคแฮยัง และนักสืบชาซูฮยอนในปี 1989 หากคุณกำลังมองหาหนังระทึกขวัญอาชญากรรมดีๆ Signal ก็อาจเป็นได้ เกาหลีใต้เป็นหนึ่งในผู้ส่งออกวัฒนธรรมสมัยนิยมรายใหญ่ที่สุดของโลก ตั้งแต่ K-pop ไปจนถึง K-drama, Parasite ไปจนถึง BTS ประเทศในเอเชียตะวันออกรู้วิธีการเข้าถึงผู้ชมต่างประเทศ ทีวีเกาหลี โดยเฉพาะอย่างยิ่งละครเกาหลีเป็นที่สนใจของตลาดตะวันตกมานานแล้ว แต่ไม่ใช่แค่แฟนละครเกาหลีพลัดถิ่นหรือโรแมนติกอีกต่อไปที่ตลาดตะวันตกไม่ค่อยได้ดูละครเกาหลีอีกต่อไป ผู้ดูละครเกาหลีจากต่างประเทศก็กลายเป็น “กระแสหลัก” มากขึ้น ” ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Netflix ให้ความสำคัญและการลงทุนในภูมิภาคเพิ่มมากขึ้น Where Your Eyes Linger เป็นละคร BL เกาหลีเกี่ยวกับนักเรียนที่ร่ำรวยและผู้คุ้มกันที่อาศัยอยู่อย่างทุ่มเทของเขา ดูซีรี่ย์ใหม่ มิตรภาพวัยรุ่นที่ใกล้ชิดของพวกเขาทวีความรุนแรงขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ซับซ้อนจากรักสามเส้าและความไม่พอใจจากครอบครัว ตัวละครทั้งสองจะต้องผ่านความรู้สึกที่ขี้อาย สับสน และซับซ้อนต่อกัน You Make Me Dance เป็นละคร BL เกาหลีเกี่ยวกับนักเต้นนักเรียน เขามีความสัมพันธ์ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้กับเจ้าหนี้นอกระบบ ใช่คุณอ่านถูกต้องแล้ว เขาตกหลุมรักผู้ชายที่ไล่ตามเขาเพราะเรื่องการชำระหนี้ แม้แต่ประเภท BL การจับคู่นี้ดูเหมือนจะเป็นการผสมผสานที่แปลกระหว่างตัวละครสองตัวจากหลากหลายสาขาอาชีพ

เว็บดราม่าเกาหลีหรือซีรีส์สั้นสุดขีด

นอกเหนือจากความโรแมนติคระหว่างเจ้านายและลูกจ้างที่เป็นปัญหาแล้ว ดูซีรี่ย์ จุนและจุนยังมีงานเขียนที่แย่มากอีกด้วย แต่ละตอนทำให้ฉันเบื่อกับแผนการที่น่าเบื่อ ตั้งแต่การสนทนาในออฟฟิศที่น่าเบื่อไปจนถึงรักสามเส้าที่น่ารำคาญ เรื่องราวมุ่งเน้นไปที่คู่แข่งที่ถึงวาระแทนที่จะรักษาความผูกพันระหว่างนักแสดงนำ ความเจ้าชู้ของทั้งคู่ช่างเลวร้ายจนทำให้ฉันเขินอาย แม้ว่าพวกเขาจะจูบกันอย่างดี แต่ก็ไม่ได้ลบล้างความสัมพันธ์สี่ชั่วโมงที่น่าอึดอัดใจ Individual Circumstances เป็นซีรีส์ BL ของเกาหลีเกี่ยวกับนักเขียนที่ทำงานเกี่ยวกับนวนิยายโรแมนติกของเขา ผู้กำกับที่กำลังดิ้นรนติดต่อกับเขาโดยหวังว่าจะนำผลงานของเขามาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ แม้ว่าจะถูกปฏิเสธ แต่ผู้สร้างภาพยนตร์ก็ยังตั้งค่ายอยู่นอกบ้านของนักเขียน โดยหวังว่าจะเปลี่ยนใจ แม้ว่าความสัมพันธ์ในปัจจุบันของพวกเขาจะดูเย็นชา แต่ตัวละครทั้งสองรู้จักกันในอดีตและแบ่งปันประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ลืมเรื่องไม่น่าเป็นไปได้ที่เพื่อนโรงเรียนแพทย์ห้าคนได้งานสำคัญในโรงพยาบาลเดียวกันและแสดงเป็นกลุ่มด้วยกันหลังเลิกงาน จริงอยู่ วงดนตรีเป็นเพียงสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อความสนุกสนานในห้องใต้ดินแห่งหนึ่ง อะไรคือโอกาสที่เพื่อนแพทย์ห้าคนจะเป็นนักดนตรีที่มีพรสวรรค์เช่นกัน? ละครทางการแพทย์ทั้งสองซีซั่นดำเนินเรื่องได้ดีมากจนผู้ชมสามารถให้อภัยกับเรื่องราวที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ ตัวละครแต่ละตัวมีความเก่งในงานของตน แต่ก็มีข้อบกพร่องในชีวิตส่วนตัวด้วย และนี่คือจุดแข็งของ “Hospital Playlist” แม้ว่าพวกเขาจะทำการผ่าตัดได้อย่างกล้าหาญ แต่ก็ช่วยชีวิตที่ดูเหมือนจะไม่สามารถช่วยชีวิตได้ แต่พวกเขาไม่ยอมให้กันและกันเลี้ยงดูความซับซ้อนของเทพเจ้า บทเรียนที่มีความหมายที่สุดบทหนึ่งของรายการ “fabulous five” ของซีรีส์เรื่องนี้สอนลูกน้องของพวกเขาก็คือ แพทย์จำเป็นต้องแสดงความอดทนต่อคนไข้ที่ทุกข์ทรมานของพวกเขา Kim Tae-ri จาก The Handmaiden และ Lee Byung-hun แสดงใน Mr. Sunshine ละครประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาก่อนที่คาบสมุทรเกาหลีจะถูกล่าอาณานิคมโดยชาวญี่ปุ่นในปี 1870 ตัวละครของลีเป็นอดีตเด็กที่เกิดมาเป็นทาสในช่วงสมัยโชซอนของประวัติศาสตร์เกาหลี แต่พบว่าตัวเองอพยพไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกาในช่วงวัยเด็กของเขา หลังจากเข้าร่วมนาวิกโยธินสหรัฐฯ เขาพบว่าตัวเองกลับมาที่เกาหลีและตกหลุมรักลูกสาวของชนชั้นสูง แต่มีสิ่งเลวร้ายอีกมากมายที่ซ่อนตัวอยู่ใต้ผิวเผิน ในขณะที่เขาค้นพบว่าชาวญี่ปุ่นกำลังวางแผนที่จะผนวกเกาหลีเข้าสู่อาณาจักรของพวกเขา จากรายการอย่าง My Love from the Star และ I Hear Your Voice มีละครดีๆ มากมายที่มาจากโทรทัศน์เกาหลีและวงการบันเทิงในเกาหลี ไม่ว่าพล็อตเรื่องจะพลิกผันจะน่าหัวเราะแค่ไหนก็ตาม ผู้ชื่นชอบละครเกาหลีรู้ดีว่าจะต้องคาดหวังถึงความสนุกแบบนี้จากละครเกาหลีที่ดีที่สุดเหล่านี้ นำแสดงโดยดาราเกาหลีที่คุณชื่นชอบ เช่น กงยู, คิมซูฮยอน, พัคชินฮเย, ซงฮเยโค, ซงจุงกิ, จุนจีฮยอน และอีกมากมาย ละครเกาหลีเหล่านี้ต้องดู ทั้งคอมเมดี้เกาหลี, การแสดงโรแมนติกแฟนตาซี และอาชญากรรมระทึกขวัญ

มีอะไรผิดปกติกับเลขาคิม

“Moving” ซีรีส์ดราม่าที่ผสมผสานการจารกรรม การสมรู้ร่วมคิด และแฟนตาซี กลายเป็นภาพยนตร์ฮิตภาษาเกาหลีเรื่องแรกของดิสนีย์ระดับนานาชาติ ซีรีส์เรื่องนี้ซึ่งนำแสดงโดยรยูซึงรยง, อีจุงฮา, โกยอนจอง, โซอินซอง และฮันฮโยจู ก็ได้รับความนิยมในตลาดญี่ปุ่น ฮ่องกง และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอื่นๆ ตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม ดิสนีย์จะทดสอบการแสดงในสหรัฐอเมริกาเป็นตอนพากย์ภาษาอังกฤษของ “Moving” รอบปฐมทัศน์ทาง Hulu มีตอนต่างๆ บน Hulu พร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษสำหรับผู้ที่ต้องการ เรื่องราวที่น่าสนใจอยู่แล้วของ Extraordinary You ยังได้รับแรงหนุนจากนักแสดงที่มีเสน่ห์ ซึ่งรวมถึงโรอุนจากวงเคป็อป SF9 และมีคู่รักรองที่น่ารักซึ่งน่าจับตามองพอๆ กับการดูเป็นคู่หลัก เป็นเรื่องสนุกมากที่ได้เห็นตัวละครที่ตระหนักรู้ในตนเองดูหมิ่นความโรแมนติกที่ซ้ำซากจำเจในขณะที่ยังคงสนุกสนานไปกับพวกเขา โลกของอึนดันโอ เด็กนักเรียนหญิงผู้มั่งคั่งต้องพลิกผันเมื่อเธอพบว่าเธอเป็นตัวละครในหนังสือการ์ตูนโรแมนติก และเธอไม่สนใจโครงเรื่องเลย ด้วยความมุ่งมั่นที่จะกำหนดชะตากรรมของเธอเอง ดันโอจึงรับสมัครตัวละครพื้นหลังที่ไม่เปิดเผยชื่อเพื่อช่วยเปลี่ยนแปลงเรื่องราว และค้นพบความจริงที่ไม่คาดคิดเกี่ยวกับโลกของพวกเขาตลอดการเดินทาง หากคุณกำลังมองหาละครเกาหลีเรื่องอื่นที่มีฉากนอกกรุงโซล When the Camellia Blooms เป็นเรื่องราวของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวดงแบกที่ย้ายไปยังเมือง Ongsan ในสมมติที่เธอเปิดบาร์ชื่อ Camellia เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ Yong-sik ประกาศความรักต่อ Dong-baek ในตอนแรกเธอก็ไม่สนใจ แต่ทั้งสองก็สนิทกันมากขึ้นเมื่อพวกเขาใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น ด้วยนักแสดงสมทบที่แข็งแกร่งและแผนย่อยของฆาตกรต่อเนื่อง ทำให้คุณกลายเป็นละครเกาหลีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเรื่องหนึ่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ฉันอยากจะชอบงานแต่งงานของ Nobleman Ryu มาก สถานที่ทางประวัติศาสตร์นั้นน่าตื่นเต้น สถานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดยสิ้นเชิง และนักแสดงทุกคนล้วนเป็นคนคุ้นเคยที่ฉันจำได้จากละคร BL ของเกาหลีเรื่องอื่นๆ น่าเสียดายที่ความโรแมนติกนั้นขาดความสดใสเกินไป ในขณะที่เรื่องราวล้มเหลวในการใช้ประโยชน์จากศักยภาพอันยิ่งใหญ่ของมัน ซีรีส์นี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับประเภทนี้ แต่ยังมีสิ่งที่ต้องปรับปรุงอีกมาก

‘บลูส์ของเรา’ (

Netflix ยังมีภาคต่อของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้ซึ่งก็ดีไม่แพ้กัน ครึ่งหลังของซีรีส์ภาพยนตร์แอ็คชั่นแฟนตาซีดำเนินเรื่องต่อจากภาคแรกเพียงไม่กี่นาที และติดตามผู้พิทักษ์ทั้งสามคนเมื่อพวกเขาช่วยเหลือดวงวิญญาณอีกดวงหนึ่งผ่านบททดสอบชีวิตหลังความตาย อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ผู้ชมเรียนรู้จากภาพยนตร์เรื่องแรก ทุกคนที่เกี่ยวข้องมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงโอกาสในการกลับชาติมาเกิดด้วย ก่อน Parasite ผู้กำกับบงจุนโฮและนักแสดงซงคังโฮเคยร่วมงานกันใน The Host ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแนวแอ็คชั่นผจญภัยสยองขวัญแนวแหวกแนวเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดทะเลกลายพันธุ์ขนาดยักษ์ที่ถูกปลดปล่อยออกมาสู่กรุงโซลที่ไม่สงสัย ด้วยการวิจารณ์ทางสังคมมากมายและเอฟเฟ็กต์สิ่งมีชีวิตที่ยอดเยี่ยมกว่าในภาพยนตร์ฮอลลีวูดส่วนใหญ่ที่ออกฉายในปัจจุบัน The Host จึงเหมาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังมองหานาฬิกาที่แหวกแนว ได้รับการอธิบายว่า “เท่าเทียมกับ Jaws” 2532 ละครเรื่องนี้เรียกว่า “ซูสะบันจัง” (หัวหน้านักสืบ) มันสะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงในสังคมเกาหลี เช่น อาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับความยากจนในช่วงแรกๆ แต่ในช่วงทศวรรษ 1980 ได้มีการขยายขอบเขตไปสู่อาชญากรที่ร้ายแรงและรุนแรง เช่น ผู้ค้ายาเสพติด โจร ผู้ลักพาตัว และฆาตกร ซึ่งสะท้อนถึงประเด็นทางสังคมในยุคนั้น ละครเริ่มมีความเกี่ยวข้องและเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น ชีวิตประจำวันของแฟนละครเกาหลีจะไม่สมบูรณ์หากไม่ได้ดูละครเกาหลีที่พวกเขาชื่นชอบแม้แต่ตอนเดียว ตอนเดียวไม่เพียงพอที่จะสนองความต้องการในแต่ละวันของคุณ เพราะคุณจะต้องดูอย่างจุใจหรือดูซีรีส์ทั้งหมดให้จบในเวลาเพียงสองถึงสามวันอย่างแน่นอน คำอุปมาอันอ่อนโยนของ Kim Ki-duk เวอร์ชันอเมริกันเป็นเรื่องราวที่ครุ่นคิดเกี่ยวกับชีวิตและกาลเวลาที่ผ่านไปอย่างงดงาม เกือบจะกำกับโดย Terrence Malick อย่างแน่นอน พระภิกษุเติบโตขึ้นมาในวัดลอยน้ำในทะเลสาบอันห่างไกล แต่ละช่วงของชีวิตมีฉากหลังเป็นฤดูกาลที่แตกต่างกัน ฤดูใบไม้ผลิจะมี 2 ช่วง เพราะใครล่ะจะไม่ชอบฤดูใบไม้ผลิ – แต่ถึงแม้จะมีนิสัยชอบครุ่นคิด แต่ผลงานชิ้นเอกของ Kim ก็ยังพบวิธีที่จะเผชิญหน้ากับด้านที่แข็งแกร่งกว่าและดูเหมือนมากกว่าเช่นกัน ถ่ายทำที่บ่อ Jusanji ในอุทยานแห่งชาติ Juwangsan ซึ่งมีต้นไม้โผล่ขึ้นมาจากผิวน้ำของทะเลสาบที่มนุษย์สร้างขึ้นและรับประกันความเงียบสงบ อนิจจาวัดแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ ละครแนวตกต่ำที่บุกเบิกวงการภาพยนตร์เกาหลีเกี่ยวกับทหารผ่านศึกที่ค้นหาความหมาย (และค่าจ้างที่ยังชีพ) ในกรุงโซลหลังสงครามสร้างความสั่นคลอนทางการจนทำให้ทางการต้องสั่งห้ามเมื่อออกฉายในปี 1960 หลายปีนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกมองว่าเป็น ชัยชนะแบบนีโอเรียลลิสต์ ถ่ายทำด้วยงบประมาณอันน้อยนิด ท่ามกลางซากปรักหักพังของเมืองที่ยังคงขุดตัวเองออกมาจากความขัดแย้ง โดยบอกเล่าเรื่องราวของทหารที่หดหู่ที่พยายามหาเงินเลี้ยงชีพด้วยเงินเดือนธุรการ ดังนั้นจึงห้ามไม่ให้เขาไปพบทันตแพทย์เกี่ยวกับเรื่องจู้จี้จุกจิก อาการปวดฟัน มันวาดภาพชีวิตอันสิ้นหวังในเกาหลีหลังการสงบศึก ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากการถ่ายภาพยนตร์ขาวดำที่สกปรก ขณะเดียวกันก็เสนอความหวังเพียงพอที่จะป้องกันไม่ให้คุณจมดิ่งสู่ความสิ้นหวังโดยสิ้นเชิง

หลังจากพบเห็นอาชญากรรมเมื่อ 15 ปีที่แล้วซึ่งยังไม่ได้รับการแก้ไข ตอนนี้อาชญากรและตำรวจแฮยัง (อีเจฮุน) ไม่ไว้วางใจตำรวจและเจ้าหน้าที่ อยู่มาวันหนึ่งตัวละครหลักบังเอิญไปพบกับเครื่องส่งรับวิทยุลึกลับที่ทำให้เขาสามารถสื่อสารกับนักสืบแจฮัน (โชจินอุง) ซึ่งอาศัยอยู่ในปี 2000 และมีหน้าที่สืบสวนเหตุการณ์โชคร้ายที่แฮยองได้พบเห็นมาหลายปี ที่ผ่านมา. เธอได้รับโอกาสย้ายไปโรงเรียนอื่น แต่เธอพบว่าตัวเองตกอยู่ในความรักสามเส้าอันแสนเจ็บปวดกับอีซูโฮ (ชาอึนอู) และฮันซอจุน (ฮวางอินยอบ) เนื่องจากเน้นไปที่เว็บตูนที่โด่งดังและมีประสิทธิภาพอยู่แล้วของ Yaongyi ละครเรื่องนี้จึงได้รับความสนใจอย่างมากในเกาหลี (รวมถึงต่างประเทศ) แม้ว่าคอนเซ็ปต์เรื่องฆาตกรต่อเนื่องจะได้รับความนิยมในละครเกาหลี แต่ “Beyond Evil” ก็ประสบความสำเร็จในการดึงดูดผู้ชมด้วยเรื่องราวและฉากหลังของเมืองเล็กๆ ความลึกลับของฆาตกรต่อเนื่องและใครในหมู่บ้านนี้ที่เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมทำให้มันน่าสนใจในการรับชม และการดูชินฮาคยุน, ยอจินกู และนักแสดงที่เหลือแสดงการแสดงชั้นยอดอย่างไม่ต้องสงสัย ทำให้มันเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย ของปี. ในประเทศอื่นๆ ละครที่มีชื่อเสียงที่สุดบางเรื่องได้ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ทั่วไป ละครเหล่านี้จะทำให้การใช้เวลาช่วงโรคระบาดที่บ้านเป็นเรื่องง่ายขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย โดยดาราเกาหลีชั้นนำอย่างอีมินโฮกลับมาดูจออีกครั้งหลังจากรับราชการทหารหรือวางแผนจากเว็บตูนชื่อดัง ซีรีส์อาชญากรรมเรื่องนี้ติดตามเรื่องราวการแก้แค้นที่เกิดขึ้นในโลกการเงินที่ผิดกฎหมาย อึนยง (รับบทโดยอีซอนคยุนจาก Parasite) ผู้ซึ่งเติบโตมาในฐานะเด็กกำพร้าก่อนที่จะกลายเป็นผู้ก่ออาชญากรรมและผู้บงการทางการเงิน ได้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุขนอกกรอบในมองโกเลีย เหตุการณ์นั้นเปลี่ยนไปเมื่อจางแทชุน (คังยูซอก) หลานอัยการของเขาติดตามเขาเพื่อขอความช่วยเหลือในการค้นหาที่ปรึกษาการลงทุนจอมโกงที่มีสายสัมพันธ์ที่ทรงพลัง ส่วนหนึ่งของทีมคืออัยการทหาร พัคจุนคยอง (มุนแชวอนจาก Flower of Evil) ซึ่งมุ่งมั่นที่จะเรียนรู้ความจริงเกี่ยวกับการตายอย่างลึกลับของแม่ของเธอ ในละครแนวเมโลดราม่าเรื่องนี้ แบซูจีรับบทเป็นผู้หญิงที่ใช้ชีวิตที่ยิ่งใหญ่และไม่อาจคาดเดาได้เนื่องจากการโกหกเล็กๆ น้อยๆ หลายครั้ง Yu-mi (Bae) เป็นนักเรียนมัธยมปลายที่สวยงามและมีความสามารถ แต่เธอถูกขัดขวางโดยรากเหง้าของชนชั้นแรงงานของเธอ เมื่อเธอถูกปฏิเสธจากมหาวิทยาลัยอันทรงเกียรติ เธอบอกพ่อแม่ว่าเธอได้รับการตอบรับแล้ว ขณะที่เธอใช้ความงามของเธอและความจริงเล็กๆ น้อยๆ เพื่อสร้างและรักษาชีวิตที่หรูหราของเธอ ในที่สุดแอนนาก็ตระหนักได้ว่าเธอกลายเป็นคนที่เธอเกลียดชัง

ชีวิต

Boys Over Flowers เป็นหนึ่งในละครเกาหลีที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในช่วงปี 2000 เนื่องจากเป็นเหตุผลที่ผู้คนจำนวนมากเริ่มหลงรักละครตั้งแต่แรกเริ่ม สร้างจากการ์ตูนญี่ปุ่นในชื่อเดียวกัน ซึ่งมีการดัดแปลงมากมายทั่วเอเชียตลอดหลายปีที่ผ่านมา และเป็นเหตุผลที่อาชีพของลี มินโฮประสบความสำเร็จอย่างมาก เขารับบทเป็นหัวหน้าของกลุ่มชายหนุ่มผู้มีฐานะร่ำรวยชื่อ F4 และเมื่อเส้นทางของพวกเขามาบรรจบกับเด็กสาวที่มีรายได้น้อยที่เข้าเรียนในโรงเรียนด้วยทุนการศึกษา สิ่งต่างๆ กำลังจะเปลี่ยนไป หัวหน้าเอฟโฟร์ปฏิบัติต่อเธออย่างไม่ดีแต่กลับตระหนักได้ว่าเขาแอบชอบเธอมากในภายหลัง The Heirs เปิดตัวในปี 2013 เป็นหนึ่งในละครเกาหลีที่โดดเด่นที่สุดในช่วงต้นปี 2010 อีมินโฮ, พัคชินฮเย และคิมอูบิน รับบทเป็นนักเรียนสามคนที่พบว่าตัวเองอยู่ท่ามกลางรักสามเส้า ตัวละครของพัคซึ่งมีรายได้น้อย พบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่ทายาทสองคนของกลุ่มบริษัทเกาหลีทะเลาะกันเรื่องความรักของเธอ อย่างไรก็ตาม หนึ่งในนั้นกำลังยุ่งอยู่กับคนอื่น ทำให้สถานการณ์ยิ่งเหนียวแน่นยิ่งกว่าที่เป็นอยู่ ซีรีส์ทางโทรทัศน์เป็นหนึ่งในรายการที่ร้อนแรงที่สุดในเอเชียเมื่อออกฉายครั้งแรก แม้ว่าจะมีอายุค่อนข้างน้อยก็ตาม ในบริบทนี้ สิ่งที่ผู้กำกับปาร์คและทีมงานของเขา (รวมถึงผู้กำกับร่วมปาร์ค ยอนซอ) สามารถทำได้ในภาพยนตร์เรื่อง Moving นั้นน่าประทับใจอย่างยิ่ง ซีรีส์ดัดแปลงจากเว็บตูนซึ่งจะจบซีซั่นแรกทั้งหมด 20 ตอนในวันพุธ โดยติดตามตัวละครที่มีพลังพิเศษมากมายในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน รวมถึงช่วงเวลาที่หลากหลาย ด้วยฉากแอ็กชัน เวทมนตร์แลกเปลี่ยนวิญญาณ อุบาย และเรื่องราวความรักที่รวมอยู่ในโครงเรื่อง Alchemy of Souls จะทำให้ผู้ชมได้สัมผัสอารมณ์ความรู้สึกแบบรถไฟเหาะตีลังกา จางอุกเป็นขุนนางที่ไม่มีชื่อเสียงหรือทักษะการต่อสู้มากนัก จากนั้นนักซูซึ่งติดอยู่ในร่างของผู้หญิงอีกคนก็เข้ามาและเปิดใจให้เขาได้รู้ว่าสิ่งที่ขาดหายไปในชีวิตของเขา ซึ่งรวมถึงความรักด้วย สตรีมสองซีซั่นบน Netflix ละครเกาหลีได้รับความสนใจจากนานาชาติในด้านแฟชั่น สไตล์ และวัฒนธรรม ความนิยมที่เพิ่มขึ้นได้ช่วยเพิ่มกระแสแฟชั่นอย่างมาก “กระแสเกาหลี” หรือกระแสฮันรยูมีผลกระทบอย่างมากต่อประเทศต่างๆ ทั่วโลก ละครโทรทัศน์เกาหลีก็ได้รับความนิยม “ในช่วงปลายทศวรรษ 2000 เกาหลีใต้ผลิตละครโทรทัศน์มากกว่าที่เคยเป็นมา” (ทิลแลนด์, 2021) ละครที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดผสมผสานทักษะความรักใคร่ในครอบครัว เสน่ห์ทางเพศ และความต้องการทางอารมณ์เข้าด้วยกัน ความต้องการละครเกาหลีเพิ่มขึ้นในช่วงยี่สิบปีที่ผ่านมาหลังจากที่เกือบจะถูกทำลายเนื่องจากภาพยนตร์ฮอลลีวูด วัฒนธรรมป๊อปของญี่ปุ่น และวิกฤตการณ์ทางการเงินที่เกิดขึ้นในเกาหลีใต้ในปี 1997 (Ingyu, 2017) ละครเกาหลียังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ฉุดในระดับสากลในปัจจุบัน แม้ว่าเราจะชอบละครเกาหลีที่มีการวางแผนอย่างอุกอาจ แต่ Something in the Rain ก็เป็นเรื่องราวที่ตรงไปตรงมาและสมจริงมากกว่าในเรื่องความรักที่โชคร้ายและการเลือกปฏิบัติในที่ทำงาน Yoon Jin-ah (รับบทโดย Son Ye-jin จาก Crash Landing on You) เป็นสาวโสดที่เริ่มต้นความรักกับน้องชายของเพื่อนของเธอ (รับบทโดย Jung Hae-in คนใหม่ของคุณ) หลังจากที่เขากลับมาจากการคุมขังในต่างประเทศ แต่ความสัมพันธ์ของพวกเขาได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียดจากครอบครัวของพวกเขาที่ไม่เห็นด้วย จินอายังเผชิญกับสถานที่ทำงานที่มีการเหยียดเพศ โดยที่เธอและเพื่อนร่วมงานหญิงถูกเพื่อนร่วมงานชายดูหมิ่น

2512 ปัจจุบันหลายครัวเรือนมีทีวีและรายการต่างๆ ก็มุ่งเน้นไปที่ชีวิตประจำวันของชาวเกาหลีใต้แล้ว ตัวอย่างที่ดีได้แก่ “Assi” และ “Yeoro” เป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวละครที่ต้องรับมือกับความยากลำบากในชีวิตท่ามกลางการควบคุมอาณานิคมของญี่ปุ่นและสงครามเกาหลี ซึ่งมีความเกี่ยวข้องอย่างมากกับประวัติศาสตร์ของประเทศและสถานการณ์ต่างๆ มากมาย Gyeongseong Creature เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ดาบอยู่เคียงข้างปืน รถยนต์ ควบคู่ไปกับเกี้ยว พวกเราที่ดูอยู่ที่บ้านรู้ดีว่าในขณะที่การปลดปล่อยกำลังมาในทางเทคนิค เกาหลีก็กำลังจะถูกกระโจนเข้าสู่อาชีพและสงครามอีกครั้ง ในห้วงหายนะนี้ เราได้รับเรื่องราวของสัตว์ประหลาดและความมุ่งร้ายของมนุษย์ แต่ความรู้สึกของพื้นดินที่เปลี่ยนแปลงอยู่ใต้เท้าของสังคมที่อาจเข้าถึงได้มากที่สุดและท้ายที่สุดก็ช่วยระบายสำหรับผู้ชมยุคใหม่ เรากำลังอยู่ในยุคที่ไม่แน่นอน เรื่องราวของ Gyeongseong Creature อาจมีเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ 75 ปีที่แล้ว แต่มันก็เกี่ยวกับโลกที่เราอาศัยอยู่ในปัจจุบันด้วย แม้ว่าการแสดงภาพคนออทิสติกเชิงบวกและละเอียดอ่อนของทนายวูจะจุดประกายให้เกิดการถกเถียงกัน แต่ตัวละครที่น่ารักของเรื่องนี้ก็ทำให้ผู้ชมกลับมาดูอีก ซึ่งรวมถึง “ซันไชน์แห่งฤดูใบไม้ผลิ” ชเวซูยอน ธงเขียวที่สวมบทบาทเป็นอีจุนโฮ และดงกึรามิ เพื่อนสนิทของยังอู ซึ่งการจับมือแบบพิเศษกับเธอกลายเป็นมีมไวรัล

การแก้ไขโครงเรื่องค่อนข้างไม่แน่นอน เริ่มต้นด้วยการเสียชีวิตล่าสุดของ Jeong Jin-Man ตามด้วย Jeong Ji-An และเพื่อนร่วมชั้นเผชิญหน้ากับมือปืนที่บ้าน โดยมีผู้หญิงคนหนึ่งนอนอยู่ใกล้ๆ จากนั้นจึงกระโดดไปที่ Jeong Ji-An เพื่อรับข่าวการฆ่าตัวตายของลุงของเขา กลับไปที่บ้านเก่าของเขา พบกับ Bae Jeong-Min เพื่อนร่วมชั้นในโรงเรียนประถมของเขา และจัดการกับผลที่ตามมาของการตายของลุงของเขา ในตอนท้ายของตอนแรก จีอันพบว่าลุงของเขาทิ้งโทรศัพท์แบบใช้แล้วทิ้งซึ่งมีบัญชีธนาคารมูลค่า 18.7 พันล้านวอนไว้ให้เขา สองตอนแรกของละครเกาหลี “A Shop for Killers” เน้นไปที่เรื่องราวของจองจินมานและจองจีอันเป็นหลัก ความตื่นเต้นดูปานกลางเมื่อฉากการต่อสู้และการดวลปืนในตอนเหล่านี้ถูกตัดออกไป แม้ว่าจะไม่ทราบสาเหตุก็ตาม บางทีอาจเป็นเพราะว่าจองจีอันในวัยเยาว์ไม่ควรได้สัมผัสกับฉากดังกล่าว หรืออาจเป็นเพราะซีรีส์เรตติ้ง 15 ซึ่งไม่อนุญาตให้มีฉากที่มีความรุนแรงหรือนองเลือดมากเกินไป ด้านนี้รับประกันการสังเกตเพิ่มเติม หากตอนต่อๆ ไปยังคงยุติการดวลปืนที่นองเลือดต่อไป บางที Disney ก็ควรสร้างละครแนวลึกเกี่ยวกับการชลประทานทางการเกษตรต่อไป สำหรับผู้ชม ข้อความที่ว่าชีวิตจริงนั้นพิเศษในตัวมันเอง ได้รับการเสริมความแข็งแกร่งจากความคล้ายคลึงระหว่างอดีตของไอยูกับบทบาทที่เธอแสดง ไอยู หนึ่งในดาราเคป็อปที่โด่งดังที่สุดในเกาหลีใต้ เช่นเดียวกับตัวละครของเธอ อาศัยอยู่กับคุณยายในห้องเดี่ยวที่มีผู้คนพลุกพล่านหลังจากที่พ่อแม่ของเธอมีหนี้สิน ดิสนีย์รับหน้าที่ดูแลการแสดงภาษาท้องถิ่นจากผู้ผลิตในภูมิภาคเป็นหลัก แทนที่จะจัดตั้งหน่วยงานการผลิตภายในองค์กรเอง มีตั้งแต่ละครเครื่องแต่งกายแอ็คชั่นแฟนตาซี “Renegade Neil” สำหรับตลาดสหราชอาณาจักร/ยุโรป/ตะวันออกกลาง ไปจนถึง “Gannibal” หนังระทึกขวัญระทึกขวัญสำหรับผู้ชมในเอเชียแปซิฟิกที่หมุนรอบเมืองเล็กๆ ในญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยความมืดมน ไปจนถึง “El Encargado” ดราม่าสำหรับผู้ชมลาตินอเมริกา เกี่ยวกับผู้ดูแลอาคารที่ใช้ความรุนแรงซึ่งมีความลับที่ต้องซ่อนไว้ว่าใครถูกท้าทายโดยผู้เช่าหญิงผู้มุ่งมั่น “Moving” เปิดตัวเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว และกลายเป็นซีรีส์ต้นฉบับที่มีผู้ชมมากที่สุดของดิสนีย์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอย่างรวดเร็ว รายการนี้กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมตลอดกาล โดยได้รับคำวิจารณ์อย่างล้นหลามว่าเป็นหนึ่งในนิยายซูเปอร์ฮีโร่ที่แอคทีฟที่ดีที่สุดของทีวี โดยไม่คำนึงถึงภาษา ไม่มีการเปรียบเทียบกับ “Squid Game” และความฮือฮาไปทั่วโลกที่ซีรีส์เกาหลีแนวดิสโทเปียนี้สร้างทาง Netflix ในปี 2021 ดิสนีย์มีความหวังสูงที่ “Moving” จะเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลตัวละครและแฟรนไชส์ซีรีส์ที่ใหญ่ขึ้น รายการ Squid Game รายการเอาชีวิตรอดนองเลือดของ Netflix ไม่เพียงแต่มีรูปลักษณ์ที่สะดุดตา ตึงเครียด และทำลายล้างทางอารมณ์เท่านั้น แต่ยังมีหลายสิ่งที่พูดถึงความโหดร้ายของความไม่เท่าเทียมด้านความมั่งคั่งอีกด้วย เมื่อถูกไล่ล่าโดยนักสะสมหนี้เจ้าเล่ห์และหมดหวังที่จะหาทางออก นักพนันเจ้าปัญหาและพ่อสุดแสบอย่างซองกีฮุนยอมรับคำเชิญลึกลับให้มีโอกาสชนะรางวัลเงินสดจำนวนมหาศาล น่าเสียดายที่ในไม่ช้า เขาก็ค้นพบว่าในขณะที่ชนะเกมในโรงเรียนจะทำให้เขาได้รับเงินรางวัลมหาศาล 45.6 พันล้านวอน (39 ล้านดอลลาร์) การแพ้จะทำให้เขาเสียชีวิต