ผู้สร้างความรักอยู่ในอากาศ PMame นำ Y-Series โดย Storm โดย Chasca Lune Brown Girl Holds Court

The Yearbook เป็นซีรีส์ BL ของไทยเกี่ยวกับเพื่อนสมัยเด็กสองคนในชั้นมัธยมปลายซีรีย์ออนไลน์ ฟรี ตัวละครหลักเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด เพื่อนร่วมชั้น และเพื่อนบ้านมาหลายปีแล้ว อย่างไรก็ตาม มิตรภาพที่ใกล้ชิดของพวกเขาเริ่มตึงเครียดเมื่อพวกเขาต้องต่อสู้กับความรู้สึกที่อดกลั้น ความขัดแย้งทางอารมณ์ และความลับที่ไม่ได้พูดออกไประหว่างพวกเขา หากคุณกำลังมองหาเรื่องราวความรักในโรงเรียนมัธยมปลายที่แสนหวานและละเอียดอ่อน The Best Story เป็นซีรีส์ขนาดสั้นที่จะทำให้คุณจบได้ภายใน 2 ชั่วโมง ในละครไทย BL เรื่องนี้ ตัวละครหลักเริ่มแอบชอบเพื่อนร่วมชั้นชายคนหนึ่งแต่กลับลังเลที่จะสารภาพความรู้สึก เมื่อใกล้จะสิ้นปีสุดท้ายแล้ว ตัวเอกก็พยายามรวบรวมความกล้าที่จะสารภาพรัก ตัวละครที่มีชีวิตชีวา บุคลิกที่กระตือรือร้น และปฏิสัมพันธ์ที่ตลกขบขันนำความร่าเริงสดใสมาสู่แต่ละตอนของ Paint with Love แม้ว่าบางช่วงจะรู้สึกสนุกจริงๆ แต่แผนย่อยอื่นๆ บางส่วนกลับได้รับการจัดการอย่างไม่ระมัดระวัง ละครแนว BL ที่ดีเรื่องนี้สร้างข้อผิดพลาดหลายประการซึ่งทำให้ฉันไม่สามารถชื่นชมคุณภาพได้

ยังคงเป็น 2gether The Series

แม้ว่าฉันจะคาดหวังไว้ต่ำ แต่ 2BB ก็มีเสน่ห์อย่างน่าประหลาดใจสำหรับซีรีส์ความยาวยี่สิบนาที ดูซีรี่ย์ใหม่ ฉันชื่นชมปฏิสัมพันธ์ที่สนุกสนานและช่วงเวลาที่สนุกสนานระหว่างนักแสดงนำ อย่างไรก็ตาม มีเนื้อหาโรแมนติกน้อยเกินไป ละครบอบบางเรื่องนี้แทบจะไม่จัดว่าเป็น BL นอกจากนี้เรื่องราวไร้สาระยังไม่ซับซ้อนพอ จำเป็นต้องมีเนื้อหาที่เป็นรูปธรรมมากขึ้น ตอนที่ยาวขึ้น และตอนจบที่เป็นข้อสรุปเพื่อสำรวจศักยภาพที่ยังไม่ได้ใช้ ละครเกาหลีหรือละครเกาหลีกลายเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ในปัจจุบัน ละครไทยแนวใหม่เกี่ยวกับความรักของเด็กผู้ชาย (BL) หรือที่เรียกกันว่าซีรีส์ Y (มาจาก “yaoi” ซึ่งเป็นคำภาษาญี่ปุ่นสำหรับมังงะที่เน้นเรื่องความรักระหว่างผู้ชาย) ได้สร้างแรงบันดาลใจให้เกิดความร้อนแรงคล้าย ๆ กัน จนกลายเป็นปรากฏการณ์ระดับชาติและ ขยายความนิยมในระดับสากลเนื่องจากดึงดูดความสนใจของผู้ชมทั่วโลก เรื่องราวของ Gen Y The Series ซีซั่น 2 ชวนทุกคนมาเชียร์เรื่องราวความรักของ ‘ธนู’ (ดล ร่มชุมภา) และ ‘วายุ’ (บาส สุรเดช) ที่ต้องผ่านการทดสอบความสัมพันธ์ที่ซีซั่นแรกทิ้งไว้อย่างเข้มข้น ปมอยู่ข้างหลัง ไม่ว่าจะเป็นแฟนเก่าวายุ ‘ปารวี’ (บิ๊ก ธนกร) ที่กลับมาสร้างปัญหาในความสัมพันธ์ของพวกเขาและความสัมพันธ์ที่คลุมเครือของ ‘ธนู’ และ ‘ไผ่’ (พร ธนพร) ยังคงติดอยู่ในใจและไม่สามารถ เพื่อก้าวไปข้างหน้าในความสัมพันธ์นี้ ฉันจะออกมาพูดทันที ฉันเกลียดซีรีย์นี้ ไม่ใช่เพราะการแสดงที่ไม่ดีหรือแม้แต่หลักฐาน การแสดงเป็นตัวอย่างที่ดีกับฉากจูบซึ่งเป็นฉากที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเห็นในการผลิตของไทยมาเป็นเวลานานอย่างน่าขัน พวกเขาร้อนแรงและเร้าความรู้สึก และหวังว่าพวกเราที่จ้องมองฉากเหล่านี้อย่างระมัดระวังจะสามารถเข้าใจความแตกต่างระหว่างการแสดงทางเพศและการมีเพศสัมพันธ์ได้ แม้กระทั่งจากนักแสดงที่อาจรักกันใน ‘ชีวิตจริง’ ก็ตาม The Effect เริ่มต้นจากความโรแมนติกในมหาวิทยาลัยที่ไม่น่ากลัว เช่นเดียวกับละคร BL ของไทยเรื่องอื่นๆ ตัวละครหลักคือน้องใหม่ของมหาวิทยาลัย ผู้ซึ่งพัฒนาความสัมพันธ์กับนักเรียนสูงอายุที่โด่งดังคนหนึ่งหลังจากยกย่องเขาจากแดนไกล อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์พลิกผันเรื่องอื้อฉาวเกิดขึ้นครึ่งทางของซีรีส์ ทำให้เรื่องราวมีทิศทางที่มืดมนและน่ากลัวยิ่งกว่ามาก Gen Y เป็นซีรีส์ BL ของไทย เกี่ยวกับการเกี้ยวพาราสีระหว่างนักศึกษามหาวิทยาลัยสองคน แม้ว่าบุคลิกของพวกเขาจะไม่แตกต่างกันมากไปกว่านี้ แต่ตัวเอกผู้หลงรักกลับถูกโจมตีด้วยสิ่งที่ตรงกันข้าม เมื่อความก้าวหน้าของเขาถูกปฏิเสธ ความหลงใหลโรแมนติกนี้จะกลายเป็นบททดสอบของความจริงใจและความอุตสาหะ

โซ่แห่งหัวใจ

ฉันมีความรู้สึกผสมปนเปเกี่ยวกับ Step by Step ซึ่งเป็นละคร BLดูซีรี่ย์ ที่สนุกแต่มีข้อบกพร่อง ตะกั่วหล่อมีอากาศที่ซับซ้อนทำให้ฉันหน้ามืดตามัว เขาเริ่มต้นการเกี้ยวพาราสีในออฟฟิศที่มีเสน่ห์ซึ่งทำให้ฉันสนใจแม้จะไม่เหมาะสมก็ตาม อย่างไรก็ตาม ซีรีส์เรื่องยาวใช้เวลานานเกินไปในการพัฒนาความโรแมนติกของคู่รัก ความขัดแย้งของพวกเขาในช่วงสองสามตอนที่ผ่านมาทำให้รุนแรงขึ้น เนื้อเรื่องอื่นๆ ดูน่าเบื่อและไม่ได้กล่าวถึงปัญหาในที่ทำงานอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพียงพอ ฉากรักที่แสดงถึงความต้องการทางเพศและความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้น มีความสำคัญและจำเป็นต่อเรื่องราวความรัก และ BL ก็ไม่ควรถือเป็นข้อยกเว้น ไม่ว่าเราจะต้องการยอมรับหรือไม่ก็ตาม เซ็กส์ถือเป็นจุดสนใจที่สำคัญยิ่งในความสัมพันธ์รักระหว่างคนสองคน หากไม่สามารถแสดงค่าขั้นต่ำได้ แสดงว่าเรื่องราวไม่มีความยุติธรรม มันกลายเป็นเพียงภาพล้อเลียนของเรื่องราว มันเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติของมนุษย์ของเราที่จะเบลอเส้นแบ่งระหว่างความรัก ตัณหา และเพศ ละคร BL ของไทยเรื่องแรกสร้างขึ้นในปี 2014 แต่แนวนี้ยังไม่เริ่มได้รับความนิยมจนกว่าการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ผู้คนจำนวนมากต้องอยู่บ้าน ติดกาวกับอุปกรณ์ของพวกเขา และค้นหาเนื้อหาใหม่เพื่อสตรีม โครงเรื่องแนวหลบหนีของ BL และนักแสดงกะเทยคลุมเครือได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วจากผู้ชมที่ต้องการปิดกั้นความเป็นจริงใหม่อันน่าหดหู่ของการล็อกดาวน์ คำสั่งสวมหน้ากาก มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม และการกักกัน

ซีรีส์ BL ของประเทศไทยได้เพิ่มพลังอ่อนของประเทศไทย

Unforgotten Night เป็นซีรีส์ BL ของไทยเกี่ยวกับความรักอันเร่าร้อนหลังจากคืนเดียว พระเอกอกหักอยากจะลืมแฟนเก่าและไปยุ่งกับคนแปลกหน้า หลังจากค่ำคืนอันเร่าร้อนด้วยกัน เขาค้นพบว่าคู่นอนของเขาทำงานให้กับมาเฟีย หัวหน้าอาชญากรหลงใหลในเคมีและยืนกรานที่จะมีความสัมพันธ์ระยะยาว ทั้งคู่ต้องเผชิญกับความสับสนอลหม่านเมื่อพวกเขาใช้ชีวิตที่เข้ากันไม่ได้ ตั้งแต่ทัศนคติเชิงบวกทางเพศไปจนถึงความครอบคลุมของ LGBTQ The Warp Effect เฉลิมฉลองธีมที่ก้าวหน้าด้วยข้อความอันทรงพลัง นี่อาจเป็นละครเอเชียที่มีความคิดก้าวหน้าที่สุดเรื่องหนึ่งที่ฉันเคยดู ภาพยนตร์ตลกเฮฮาเรื่องนี้เจาะลึกประเด็นทางสังคมด้วยการเล่าเรื่องที่หน้าด้านและกระตือรือร้น แม้ว่าพระเอกจะตรงไปตรงมา แต่ซีรีส์นี้ก็นำเสนอเรื่องราวโรแมนติกที่เกี่ยวข้องกับตัวละครที่มีความหลากหลายทางเพศ โครงเรื่อง BL กล่าวถึงหัวข้อที่เกี่ยวข้องที่คู่รักเกย์ต้องเผชิญ คุณต้องพยายามอย่างหนักเพื่อสร้างซีรีส์ที่โหดร้ายพอ ๆ กับ That’s My Candy เรื่องราวไร้สาระ ตัวละครดูน่ารังเกียจ และละครความสัมพันธ์ก็ดูน่าเบื่อเลือดตาแทบกระเด็น ความยุ่งเหยิงอันเลวร้ายนี้เกือบจะไม่สามารถรับชมได้ ฉันเกือบจะสงสัยว่ามันเป็นการล้อเลียนทดลองหรือเปล่าเพื่อดูว่าพวกเขาสามารถสังหารแนว BL ได้แย่แค่ไหน แม้ว่า Never Let Me Go จะเริ่มต้นได้อย่างน่าสนใจ แต่การเล่าเรื่องก็สูญเสียแรงผลักดันในช่วงครึ่งหลัง โครงเรื่องที่ไพเราะกลายเป็นเรื่องไร้สาระเกินไป ขาดตรรกะและความสมจริง ตัวเอกที่เอาแต่ใจตัวเองก็มีช่วงเวลาที่ไม่น่าเชื่อซึ่งบดบังสถานการณ์ที่เห็นอกเห็นใจของเขา อย่างไรก็ตาม ซีรีส์เรื่องนี้มีความโรแมนติกและเคมีที่เข้ากันอย่างน่าหลงใหล ภาพที่มีสไตล์ช่วยเติมเต็มเรื่องราวความรักอันยิ่งใหญ่เกี่ยวกับวัยรุ่นสองคนที่เอาชนะอุปสรรค

มาร์เก็ตวอทช์

วายุกับธนูทำลายซีรีส์ ฉันไม่เข้าใจเลยว่าทำไม Gen Y 2 ถึงทุ่มเทเวลามากมายให้กับการจับคู่ทั้งๆ ที่มันเป็นช่วงเวลาแห่งการงีบหลับโดยสิ้นเชิง คู่รักที่ไม่เข้ากันคู่นี้ไม่มีเคมีเข้ากัน ตัวละครหมองคล้ำไม่มีบุคลิก และปฏิสัมพันธ์ธรรมดา ๆ ของพวกเขาทำให้ฉันหมดพลัง ฉากทั้งหมดของพวกเขามันออกแนวหวานๆ เปรี้ยวๆ และวานิลลาแบบจืดชืด ถึงกระนั้น พวกมันก็ถูกผลักดันให้อยู่แถวหน้าอย่างต่อเนื่อง เปิดรับแสงมากเกินไปจนฉันคร่ำครวญทุกครั้งที่ช่องทั้งสองนี้ปรากฏบนหน้าจอ วายุไปไหนไม่ได้ถ้าธนูตามอย่างน่าขนลุกเพราะเขาไม่มีชีวิตนอกความสัมพันธ์ คิทเป็นนักศึกษาแพทย์ที่มีความสัมพันธ์กับมาร์ค คิทต่างจากแฟนขี้หึงของเขา เป็นคนเก็บตัวและรู้สึกเขินอายเมื่อแสดงความรักต่อสาธารณะ อย่างไรก็ตาม เขาเปิดใจและเริ่มตอบสนองต่อการจีบของมาร์ค กิตเป็นพี่ชายของไผ่และพี่น้องทั้งสองมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกัน กิตก็เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของผาด้วย ท่ามกลางดราม่าความสัมพันธ์ของทุกคน มาร์คและคิทยังคงมีความสุขในความสัมพันธ์ที่มั่นคงและมุ่งมั่น มาร์คแสดงความรักต่อสาธารณะอย่างเหนือชั้น ซึ่งบางครั้งก็ทำให้แฟนของเขาอับอาย อย่างไรก็ตาม Kit เริ่มเปิดกว้างมากขึ้นและเรียนรู้ที่จะตอบสนองท่าทางเหล่านี้ ช่วงนี้กิตยุ่งยุ่งอยู่กับผาเพื่อนของเขา มาร์คพยายามทำความเข้าใจแต่กลับคิดถึงแฟนมาก ความมุ่งมั่นของคิทในการศึกษาทางการแพทย์ยังทำให้ทั้งคู่ใช้เวลาอยู่ห่างกันมากขึ้น ทำให้เกิดความแตกแยกกันอีก ในขณะเดียวกันป๊อกและต๋องเพื่อนของไผ่ก็เริ่มมีความรู้สึกต่อกัน แม้จะเจ้าชู้อยู่ตลอดเวลา แต่คู่นี้ก็ยังมีเลือดที่ไม่ดีระหว่างพวกเขา ความเกลียดชังของพวกเขาเริ่มต้นขึ้นเมื่อตงควบคุมผลการเรียนมัธยมปลายของป๊อกเพื่อช่วยให้เขาได้รับทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัย แสนดีแบล็กเมล์ต๋องหลังรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่อถูกคุกคาม ตองจึงสั่งให้มือปืนเข้าโจมตีป๊อก ทำให้เขาพลาดการแข่งขันครั้งสำคัญ ป๊อกตอบโต้ด้วยการบังคับให้ต๋องมีเซ็กส์โดยฝืนใจ แม้ว่าความสัมพันธ์จะดีขึ้นแล้ว แต่ป๊อกก็ยังไม่สามารถลืมอดีตที่ผันผวนได้ วายุเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยที่รู้สึกอกหักหลังจากแฟนเก่าของเขาทิ้งเขาอย่างไม่คาดคิด แฟนเก่าผาออกจากโรงเรียนแล้วหายตัวไปทันทีโดยไม่มีคำอธิบายใดๆ วายุสับสนและเสียใจกับการเลิกรากันอย่างอธิบายไม่ได้ ตั้งแต่นั้นมา วายุก็ค่อยๆ เรียนรู้ที่จะลืมแฟนเก่าซึ่งเป็นความทรงจำอันเจ็บปวดในอดีต เขายังพัฒนาความรู้สึกต่อธนูเพื่อนของผาด้วย

Nitiman เป็นซีรีส์ BL ของไทยเกี่ยวกับความรักในมหาวิทยาลัย หลังจากเลิกกับแฟนสาว พระเอกอกหัก รู้สึกโมโหเมื่อแฟนเก่าย้ายไปอยู่กับผู้ชายอื่นอย่างรวดเร็ว เขาเฆี่ยนตีคู่แข่งที่รักของเขา เพียงเพื่อจะพบว่ามีความเข้าใจผิดระหว่างพวกเขา ขณะที่พวกเขาเคลียร์อากาศ ตัวละครทั้งสองก็เดินผ่านความสับสน ความหงุดหงิด และความหลงใหลที่มีต่อกัน Loveless Society ให้ความรู้สึกแบบมือสมัครเล่น ซึ่งเห็นได้จากการผลิตที่ใช้งบประมาณต่ำ นักแสดงที่ไม่มีใครรู้จัก และการเล่าเรื่องที่ดิบๆ แม้จะขาดการขัดเกลา แต่ซีรีส์ที่ชุ่มฉ่ำเรื่องนี้ก็ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นความสุขที่สนุกสนาน ตัวละครยุ่งเหยิงผสมกับเนื้อเรื่องที่ไพเราะสร้างประสบการณ์ BL ที่สนุกสนานเป็นครั้งคราว I Promised You the Moon เป็นภาคต่อของละคร BL ของไทยที่ได้รับการยกย่องอย่างสูง I Told Sunset About You ซีรีส์นี้เกิดขึ้นในช่วงปีมหาวิทยาลัย ขณะที่ตัวละครนำไล่ตามความฝันในวัยเด็กในการเป็นนักแสดงมืออาชีพ อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ต้องอดทนต่อการเดินทางที่เต็มไปด้วยอารมณ์ที่เต็มไปด้วยความพ่ายแพ้ ความประหลาดใจ และความเศร้าโศก แม้ว่าฉันจะคาดหวังต่ำ แต่ฉันก็ไม่ได้เตรียมตัวสำหรับความเลวร้ายที่สุดของ Gen Y 2 ภาคต่อที่น่าเบื่อและน่ารังเกียจนี้รู้สึกเจ็บปวดตั้งแต่ต้นจนจบ ฉันเกลียดคู่สามีภรรยาที่น่าเบื่อ บทสนทนาที่ไพเราะ และเรื่องราวที่ซ้ำซากจำเจ การจบซีรีส์อันน่าเบื่อหน่ายนี้เป็นการทดสอบความอดทน และฉันจะเตือนใครก็ตามให้อยู่ห่างจากการเลียนแบบนี้ เมื่อชื่อเรื่องของละคร BL ถูกเรียกว่า Brothers มันมาพร้อมกับคำเตือนที่เป็นลางไม่ดีเกี่ยวกับความสัมพันธ์ต้องห้ามที่คุณควรคาดหวัง นอกจากความโรแมนติคของน้องชายต่างแม่ที่น่าอึดอัดแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังมีเรื่องราวระหว่างครูกับนักเรียน เรื่องราววุ่นวายที่เกี่ยวข้องกับฝาแฝด และผู้ใหญ่นักล่าที่ทำร้ายนักเรียนวัยรุ่น แม้ว่านักแสดงนำทั้งสองจะให้การแสดงที่มีเสน่ห์ตามธรรมชาติ แต่พวกเขาก็ไม่สามารถช่วย Brothers จากแผนการที่ยุ่งยากและยุ่งยากได้ ส่องสปอตไลต์เกี่ยวกับวัฒนธรรมของแฟนๆ ซีรีส์นี้ใช้อารมณ์ขันร่าเริงเพื่อตรวจสอบแง่มุมดี แย่ และน่าเกลียดของปรากฏการณ์ยาโออิ แม้ว่าจะเป็นเพียงผิวเผินก็ตาม แม้ว่าเรื่องราวแปลกๆ บางครั้งก็ให้ความบันเทิง แต่ก็ไม่ได้เปิดเผยอะไรลึกซึ้งมากนัก มีคู่รัก BL สองคู่ แต่เนื้อหาโรแมนติกให้ความรู้สึกเบาเกินไปและไม่น่าพึงพอใจ

แม้ว่าจุดเริ่มต้นจะไม่ค่อยดีนัก แต่ Tin เต็มใจก็กลับมาสู่ซีรีส์ BL สุดแหวกแนว ตัวละครเอกขี้เล่น บทสนทนาที่น่าขบขัน และมุขตลกไร้สาระสร้างบรรยากาศที่เบิกบานใจ ฉันชอบความสัมพันธ์ที่แท้จริงระหว่างตัวละคร ตั้งแต่การล้อเล่นที่มีชีวิตชีวาไปจนถึงการเกี้ยวพาราสีที่หน้าด้าน อย่างไรก็ตาม การเล่าเรื่องมีหย่อมๆ และไหลลื่นอย่างเชื่องช้า เรื่องราวจะอ่อนแอที่สุดในระหว่างการเผชิญหน้าอันดราม่า ซึ่งช่วงเวลาที่ร้ายแรงดูเหมือนไม่สำคัญเนื่องจากการประหารชีวิตที่ย่ำแย่ ต่างจากภาคก่อนอันฉุนเฉียว The Promise เป็นซีรีส์ BL ที่น่าผิดหวังซึ่งไม่ได้มีอารมณ์ความรู้สึกสูงเท่าเดิม มันทนทุกข์ทรมานจากการเล่าเรื่องที่ไม่ปะติดปะต่อ, เนื้อหาที่มากเกินไป, อารมณ์ขันที่น่ารังเกียจ, ตัวละครรองที่น่ารำคาญ และการแสดงเกินจริงเป็นครั้งคราว แม้ว่าฉันจะสนุกกับคู่รักคู่นี้ แต่การเดินทางจากเพื่อนไปสู่คู่รักก็มักจะน่าหงุดหงิด เมื่อถึงจุดหนึ่ง ละครก็กลายเป็นเรื่องไร้สาระจนกลายเป็นความบันเทิงราวกับรู้สึกผิด Step by Step เป็นซีรีส์ BL ภาษาไทยเกี่ยวกับพนักงานออฟฟิศและเจ้านายของเขา เมื่อตัวละครหลักเริ่มทำงานให้กับบริษัทแห่งหนึ่ง เขาต้องดิ้นรนเพื่อให้เข้ากับวัฒนธรรมที่เป็นพิษของบริษัท เขาขัดแย้งกับผู้จัดการคนใหม่เกี่ยวกับความขัดแย้งในที่ทำงานต่างๆ ตัวเอกมีอิทธิพลต่อนายจ้างให้เปลี่ยนแปลงและกลายเป็นผู้นำที่มีความเห็นอกเห็นใจ เมื่อความสัมพันธ์ทางอาชีพดีขึ้น พวกเขาก็ต้องจัดการกับความรู้สึกโรแมนติกที่ซับซ้อนด้วย จุดเริ่มต้นของ Middleman’s Love นั้นแปลกเกินไป จากอารมณ์ขันที่แปลกประหลาดไปจนถึงความน่ารังเกียจที่น่ารังเกียจ ตอนแรกทำให้ฉันประจบประแจง ซีรีส์นี้สงบลงและกลายเป็นเรื่องเหนือชั้น แต่เนื้อเรื่องยังดูเด็กอยู่ เนื้อเรื่องทนทุกข์ทรมานจากฟิลเลอร์ที่ไม่มีจุดหมายและการแสดงตลกที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ อีกทั้งความโรแมนติกยังดำเนินไปอย่างช้าๆ โดยแทบไม่มีเนื้อหาสาระเลย แม้ว่าตอนสุดท้ายจะสนุกสนานอย่างน่าประหลาดใจ แต่ก็ไม่สามารถชดเชยความเลวร้ายทั้งหมดที่เกิดขึ้นล่วงหน้าได้

ถึงแม้ฉากธนูกับวายุจะน่ากลัวขนาดไหน ผมก็แอบคิดว่าเนื้อเรื่องธนูกับไผ่คงดูไม่แพ้กัน จากสิ่งที่เราเห็นในฤดูกาลที่แล้ว ตัวละครทั้งสองตัวนี้จะไม่นำเสนอเนื้อหาที่น่าสนใจนอกเหนือจากการพูดพล่ามไร้สาระเกี่ยวกับโชคชะตา ลองนึกภาพจักรวาลอีกโลกหนึ่งที่ธนูให้บทเรียนการยิงธนูอันน่าเบื่อหน่ายแก่ไผ่แทนวายุ เอาทุกสิ่งที่คุณไม่ชอบเกี่ยวกับคู่ธนูและวายุไป แต่เพิ่มชั้นเรื่องไร้สาระที่มีญาณทิพย์เข้าไปในบทสนทนา เราหลบกระสุนเมื่อ Gen Y ทำลายแผนย่อยความสัมพันธ์ที่แปลกประหลาดนี้ ซีรีส์ใหม่จาก นาดาวบางกอก เรื่องราวท่ามกลางสายลมและแสงแดดของภูเก็ต ห่างหายจากเพื่อนสมัยเด็กไปหลายปี “เต้” และ “โอ๋แอ่ว” กลับมาพบกันที่โรงเรียนสอนภาษาจีนแห่งหนึ่ง เพื่อเตรียมความพร้อมในการสอบเข้ามหาวิทยาลัย แต่เมื่อแต่ละฝ่ายตั้งใจจะสอบเข้าคณะนิเทศศาสตร์มหาวิทยาลัยเดียวกัน เพื่อนรักที่เคยฝันจึงกลายเป็นคู่แข่งคนสำคัญ นี่คือสนามสอบที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตของนักเรียนมัธยมปลาย คราวนี้มีทั้งความฝันและความผูกพันของเด็กชายสองคนเป็นเดิมพัน Grey Rainbow เป็นซีรีส์ไทยเกี่ยวกับเพื่อนสนิทสองคนที่ค้นพบความรู้สึกโรแมนติกที่มีให้กัน ละครเรื่องนี้ครอบคลุมการเดินทางที่กำลังจะมาถึงอย่างละเอียดโดยนำเสนอประเด็น LGBT อย่างตรงไปตรงมาและตรงไปตรงมา นอกจากนี้ยังสำรวจพลวัตของครอบครัว รวมถึงวิธีที่พ่อแม่บางคนตอบสนองต่อรสนิยมทางเพศของลูก แทบไม่มีเรื่องราวใดที่คล้ายคลึงกันใน The Moment Since ดังนั้นการเล่าเรื่องจึงมักให้ความรู้สึกสุ่มเสี่ยงและไร้จุดหมาย อย่างไรก็ตาม บางครั้งฉันก็ตื่นตาตื่นใจกับฉาก BL ที่ยอดเยี่ยม พร้อมด้วยบรรยากาศที่อ่อนโยนและการถ่ายภาพยนตร์ที่งดงาม แม้ว่าโครงเรื่องจะเบาบางอย่างน่าขัน แต่ซีรีส์นี้ก็ชดเชยด้วยความโรแมนติกที่น่ารักและมีประโยชน์มากมาย Top Secret Together เป็นละคร BL ของไทยจำนวน 15 ตอน ซึ่งมีคู่รัก 5 คู่ที่แตกต่างกันตามจุดต่างๆ ในการเกี้ยวพาราสี มีเรื่องราวความรักในที่ทำงานสองเรื่อง ความรักในมหาวิทยาลัยสองเรื่อง และคู่รักระยะยาวหนึ่งคู่ยังคงแข็งแกร่งหลังจากอยู่ด้วยกันมาสิบปี ในแนวโรแมนติกหลัก พนักงานออฟฟิศและเด็กฝึกงานใหม่มีแรงดึงดูดต่อกัน อย่างไรก็ตาม มีความลับอันอื้อฉาวเกิดขึ้นและขู่ว่าจะทำลายความสัมพันธ์ของพวกเขา