7 หนังน่าดูก่อนมาเมืองไทย

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอความงามของธรรมชาติและการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมผ่านชีวิตของตัวละครวัยรุ่นที่ปฏิบัติตามประเพณีและขนบธรรมเนียมของหมู่บ้านของพวกเขา ซีรีย์ออนไลน์ ฟรี ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งชื่อตามหมู่บ้านที่พบเห็นเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่เกี่ยวข้องกับเด็กสาวในปี 2563 อย่างไรก็ตามผู้สร้างภาพยนตร์เน้นย้ำว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเพียงภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดมรดกทางวัฒนธรรมของชาวภูไทในหมู่บ้านกกกกและไม่เกี่ยวข้อง ต่อคดีอาญาแต่อย่างใด โปรเจ็กต์นี้เจาะลึกเรื่องราวชีวิตของ “4 พยัคฆ์ภาคกลาง” ก่อนกลายเป็นศัตรูที่น่าเกรงขามต่อนักรบผู้กล้าหาญขุนพันธ์ เมื่อไตรภาค “ขุนพันธ์” เสร็จสมบูรณ์แล้ว สตูดิโอยักษ์ใหญ่ สหมงคลฟิล์ม-อินเตอร์เนชั่นแนล เตรียมพร้อมที่จะเผยบทใหม่ในจักรวาลขุนพันธ์ด้วย “โครงการเสือ” (Tiger Project) สมัยก่อนคนไทยเรียกโจรชื่อดังว่า “เสือ”

ความหิว

สิ่งนี้เกิดขึ้น แต่ไม่ใช่แค่ Jewell เท่านั้นที่สูญเสียแนวทางนี้ หัวหน้านักดำน้ำ จอห์น โวลันเธน พยายามว่ายน้ำให้เด็กชายสองคนออกมาได้ แต่ในวันที่สาม “พัสดุ” ดูซีรี่ย์ใหม่ ของเขาพันกันอยู่ในสายโทรศัพท์ที่วางไว้ก่อนที่ถ้ำจะท่วม และโวลันเธนต้องผ่าเด็กชายที่หมดสติคนนั้นออกก่อนที่เขาจะสามารถไปได้ไกลกว่านี้ ตอนที่ละเว้นจากภาพยนตร์ ในขณะเดียวกัน Karadzic นักประดาน้ำชาวเดนมาร์ก สูญเสียแนวทางเมื่อสายรัดหมวกกันน็อคที่ยืมมาของเขาเริ่มรัดคอเขา และเขาไม่สามารถปลดสลักได้ ในตอนแรกเพียงอย่างเดียว มีการใช้ภาษาถิ่นที่แตกต่างกัน 5 ภาษา และตลอดทั้งซีรีส์มีการนำเสนอวัฒนธรรมชาวพุทธและวิญญาณผีในท้องถิ่นอย่างเด่นชัด บางตอนมีรูปลักษณ์และความรู้สึกของภาพยนตร์ต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากการแสดงที่โดดเด่นของปภังกร เลิศเฉลิมพจน์ (โค้ชเอก) ดาวรุ่งของเมืองไทยที่เสียชีวิตอย่างอนาถระหว่างกระบวนการตัดต่อ และนักแสดงชาวไทยชื่อดัง ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ (ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์) แล้ว การแสดงยังไม่ชัดเจนอีกด้วย “Hunger” ใช้อาหารบอกเล่าเรื่องราวการแบ่งชนชั้นในประเทศไทย ด้วยภาพไฟ สื่อถึงธรรมชาติอันน่าหลงใหลแต่อันตรายของความโลภของมนุษย์ ฮาวเวิร์ดไม่เคยเข้ามาในประเทศไทยเลย “เพราะโควิด เราจึงถ่ายทำในไทยไม่ได้ แต่ผมมั่นใจว่าเราคงถ่ายในถ้ำพวกนั้นไม่ได้อยู่แล้ว” ผู้ออกแบบฉากได้สร้างแบบจำลองถ้ำห้าแห่งในควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ฮาวเวิร์ดเล่าให้ฉันฟังว่ามีการเจาะรูเล็กๆ เข้าไปในผนังถ้ำจำลองเพื่อให้กล้องสามารถบันทึกฉากใต้น้ำได้ สิ่งเหล่านี้ถูกกรอกแบบดิจิทัลในระหว่างขั้นตอนหลังการถ่ายทำ ช่วงเวลาสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อนาติศรีบอกกับเกษตรกรว่า หากพวกเขาชะลอการไหลของน้ำซึ่งเสี่ยงต่อการจมน้ำของเด็กๆ ทุ่งนาของพวกเขาจะต้องถูกน้ำท่วมด้วยน้ำฝนที่จะทำลายพืชผลของพวกเขา โฆษกหญิงเห็นด้วย และทุ่งนาจะถูกน้ำท่วมเพื่อสิ่งที่ดีกว่าทันที

การไล่ล่าและฉากปีนต้นไม้เป็นตัวกำหนดจังหวะของภาพยนตร์เรื่องนี้ ความยาว 107 นาที และใช้เวลาประมาณ 7 นาทีในโครงเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการขโมยพระพุทธรูปโบราณจากหมู่บ้านของพระเอก เขาได้รับการฝึกจากพระภิกษุและจะไม่ต่อสู้เพื่อแก้แค้น เงิน หรือผลประโยชน์ส่วนตัว ดูซีรี่ย์ แต่เขาตกลงที่จะไปกรุงเทพฯ และรับรูปปั้นศักดิ์สิทธิ์ และสำหรับพระภิกษุที่ปฏิญาณตนว่าสงบ เขาจะผ่อนปรนการปกครองที่ต่อต้านการต่อสู้อย่างแน่นอน . ฉากนองเลือดฉากหนึ่งทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้สามคนในชมรมมวยผิดกฎหมายที่คมทวน (สุขะ พงศ์วิไล) เจ้าพ่ออาชญากรในท้องถิ่นวางเดิมพันเงินก้อนโต เหนือพื้นดิน อาสาสมัครที่มาช่วยเด็กๆ ต่างก็ยุ่งอยู่กับงานเช่นกัน ฮาวเวิร์ดแสดงบทบาทอื่นๆ ที่มีความสำคัญต่อการช่วยเหลืออย่างจริงจังและซื่อสัตย์ ตั้งแต่เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่ประจำการอยู่ที่ทางเข้าไปจนถึงวิศวกรชาวไทยที่รวบรวมเกษตรกรในท้องถิ่นเพื่อช่วยสูบน้ำฝนออกจากถ้ำ แม้กระทั่งตอนนี้ หลายปีต่อมา การทำงานเป็นทีมในระดับนั้นก็น่าทึ่ง และการตัดสินใจของ Howard ที่จะเล่าเรื่องราวความพยายามเหล่านั้นก็ทำให้ Thirteen Lives มีพลังในการดำรงอยู่ในแบบของตัวเอง งานกล้องที่ไม่สร้างความรำคาญของ DP Sayombhu Mukdeeprom (Memoria, Call Me By Your Name) ช่วยปกป้องภาพยนตร์จากแนวทางที่ครอบงำและวางตัว ซึ่งมักจะแสดงเมื่อผู้กำกับผิวขาวพบกับเรื่องที่มีสี แต่การเปลี่ยนแปลงมุมมองเป็นครั้งคราวจะส่งผลเสียต่อความอ่อนไหวโดยรวมของภาพยนตร์ เมื่อริกและเจมส์ว่ายน้ำผ่านทางเดินแคบๆ ที่เต็มไปด้วยน้ำท่วมของถ้ำมาหลายชั่วโมง บังเอิญเจอเด็กๆ พวกเขาก็ดีใจมาก พวกเขาเริ่มถ่ายทำเพื่อเป็นหลักฐานสำหรับผู้ที่รออยู่ที่ทางเข้า มีช่วงเวลาสั้นๆ หรือสองช่วงที่เราเห็นเด็กๆ จากมุมมองของนักดำน้ำ การแสดงสีหน้าของคุณที่ Rick และ James บันทึกเสียงพวกเขารู้สึกไม่สบายใจและรุกราน เฟรมที่หลอนที่สุดใน Thirteen Lives ของ Ron Howard แสดงให้เห็นกลุ่มจักรยานที่เร่งรีบสะสมไว้ตามรั้วเหล็กที่นำไปสู่ถ้ำถ้ำหลวงนางนอนทางภาคเหนือของประเทศไทย พวกเขาเป็นสมาชิกของนักฟุตบอล 12 คน (อายุระหว่าง 11 ถึง 16 ปี) และโค้ชวัย 25 ปีของพวกเขา ซึ่งตัดสินใจไปสำรวจวันอันอบอ้าววันหนึ่งในช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2018 สิ่งที่กลุ่มคิดว่าเป็นการทัศนศึกษาสั้นๆ หลังการฝึกซ้อม บนภูมิประเทศที่คุ้นเคยกลายเป็นฝันร้าย 18 วัน ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ทีมเข้าไปในถ้ำคาร์สติกใต้ดิน ก็มีน้ำท่วมขัง

ขยายเมนูไลฟ์สไตล์

ปรับแต่งการเรียนรู้ของคุณด้วยแดชบอร์ดของคุณเอง รับคำแนะนำบทเรียนที่เหมาะกับระดับของคุณ ติดตามความคืบหน้า และจัดเก็บบทเรียนและซีรีส์ที่คุณชื่นชอบทั้งหมดไว้ในที่เดียว ดูรายละเอียดบทสนทนาและการแปลได้ทันทีด้วยเสียงแบบพรีเมียมทีละบรรทัด ลงทะเบียนบัญชีตลอดชีพฟรีตอนนี้และรับสิทธิ์การเข้าถึงแบบพรีเมียม 7 วันรวมถึงฟีเจอร์นี้ด้วย Murderer กำกับโดยผู้กำกับมากความสามารถ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง (น้ำตาเสือดำ และ สุนัขพลเมือง) และนักแสดงตลก เพชรไทย “หม่ำ จ๊กมก” วงศ์คำเลา โดยจะสตรีมทั่วโลกในวันที่ 27 กรกฎาคม

สุดยอดเสียงแห่งข่าวบันเทิง

“ไรเดอร์” ถือเป็นหนังสยองขวัญอีกเรื่องหนึ่งของสหมงคลฟิล์ม-อินเตอร์เนชั่นแนล และยังถือเป็นภาคต่อของโปรเจ็กต์ “Haunted Universities 2nd Semester” อีกด้วย เรื่องราวเกี่ยวกับนักบิดหนุ่มที่แม้จะรอดจากเหตุการณ์ในอาคารเก่าใน “Haunted Universities 2nd Semester” แต่กลับพบว่าตัวเองต้องเผชิญหน้ากับผีทุกวัน “Haunted Universities 3” จากสหมงคลฟิล์ม-อินเตอร์เนชั่นแนล สานต่อความสำเร็จของ “Haunted Universities 2nd Semester” (2022) ด้วยหนังสยองขวัญใหม่สามตอนอีกเรื่องที่เกิดขึ้นภายในกำแพงมหาวิทยาลัย ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยทั้งผู้กำกับมากประสบการณ์และผู้กำกับหน้าใหม่ พร้อมด้วยนักแสดงที่มีพรสวรรค์ อย่างไรก็ตามรายละเอียดเฉพาะยังอยู่ระหว่างการพิจารณา วิกโก มอร์เทนเซนและโคลิน ฟาร์เรลล์รับบทนักดำน้ำในดรามาของรอน ฮาวเวิร์ดเกี่ยวกับการช่วยเหลือทีมฟุตบอลไทยที่ติดอยู่ในถ้ำใต้ดินในปี 2561 ‘อากิ ชิบุยะ’ เป็นอีกหนึ่งนักแสดงชาวญี่ปุ่นที่ปรากฏตัวในภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง “โลงศพ” ของไทย นี่เป็นอีกหนึ่งโครงการทั่วเอเชียระหว่าง “ไทย ฮ่องกง และสิงคโปร์” ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ‘อากิ’ ร่วมแสดงกับนักแสดงชาวไทย ‘อนันดา’ และนักแสดงฮ่องกง ‘กะเหรี่ยง มก.’ แต่คอฟฟินได้รับผลตอบรับปานกลางในบ็อกซ์ออฟฟิศไทยเท่านั้น ก่อนการช่วยเหลือ แฮร์รี แฮร์ริส (โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน) นักวิสัญญีแพทย์และนักประดาน้ำในถ้ำ แจ้งผู้ว่าราชการท้องถิ่น (สหจักร บุญธนกิจ) ถึงแผนการของพวกเขา และคาดว่าจะมีผู้เสียชีวิตบางส่วน “ไม่มีใครต้องรู้เกี่ยวกับวิธีการที่คุณเสนอ แม้แต่ผู้ปกครอง” ผู้ว่าการตอบ

ต้องการทำความเข้าใจ

หากมีสิ่งหนึ่งที่ประเทศไทยทำถูกต้องก็น่ากลัว ภาพยนตร์อย่าง Shutter ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของหอเกียรติยศสยองขวัญ มากเสียจนฮอลลีวูดจึงตัดสินใจรีเมค แม้ว่ามันจะไม่ได้ออกมาดีเลิศก็ตาม ย้อนกลับไปในปี 2560 ผู้พัฒนาท้องถิ่น Yggdrazil Group เปิดตัว Home Sweet Home และพยายามทำให้หนังสยองขวัญไทยเป็นที่รู้จักในวิดีโอเกมในครั้งนี้ เกมดังกล่าวได้รับความนิยมและได้รับการวิจารณ์โดยทั่วไปเป็นอย่างดี หลายปีต่อมา Home Sweet Home กำลังจะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ ตามที่ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นชัดเจน ความพยายามช่วยเหลือใต้ดินเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเรื่องราวเท่านั้น ด้วยความพยายามที่จะเข้าถึงเด็ก ๆ ที่ถูกระงับเนื่องจากระดับน้ำที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง วิศวกรน้ำชาวไทย-อเมริกันชี้ให้เห็นว่าถ้าน้ำที่ไหลเข้ามาจากด้านบนไม่ถูกเบี่ยงเบนไป นักดำน้ำก็จะไม่สามารถเข้าไปได้ ผู้ว่าราชการจังหวัดให้เขา ขออนุญาตตั้งระบบระบายน้ำจากด้านบนลงสู่นาข้าวด้านล่าง สิ่งนี้จะทำลายการเก็บเกี่ยวข้าวของชาวนาที่ยากจนซึ่งเป็นเจ้าของนา อย่างไรก็ตาม เกษตรกรไม่เพียงแต่เห็นด้วยแต่ยังช่วยสร้างระบบอีกด้วย หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง พ่อแม่ของเด็กชายที่ติดอยู่คนหนึ่งได้จัดตั้งความไว้วางใจเพื่อเป็นตัวแทนของหมูป่าและครอบครัวของพวกเขาในการเจรจาเรื่องลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ในอนาคต นั่นสำคัญเพราะเด็กเหล่านี้ส่วนใหญ่อายุ 13 และ 14 ปีในตอนนั้น และในประเทศไทย คุณจะยังเป็นผู้เยาว์จนกว่าคุณจะอายุ 20 ปี SK Global ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิต Crazy Rich Asians ได้รับสิทธิ์เหล่านั้น มอบหมายให้ Chu เป็นผู้บริหารในการผลิตซีรีส์ของตน จากนั้นจึงนำแพ็กเกจทั้งหมดมาทาง Netflix เป็นผลให้ Chin, Vasarhelyi, Howard และ Nicholson ถูกคัดออก เมื่อสแตนตันและเพื่อนนักสำรวจถ้ำ จอห์น โวลันเธน (รับบทโดย คอลิน ฟาร์เรลล์) ขึ้นไปที่ถ้ำถ้ำหลวงพร้อมที่จะช่วยเหลือเด็กๆ ก็มีความรู้สึกขุ่นเคืองที่เข้าใจได้จากหน่วยซีลกองทัพเรือไทยอยู่แล้ว ในภาพยนตร์เรื่องนี้ แมวน้ำหนุ่มบ่นเรื่องชายผิวขาวสองคนที่ถูกเรียกตัวมาจากอีกซีกโลกหนึ่งเพื่อจัดการกับปัญหาที่พวกเขามี ต่อมา ดูโอ้ชาวอังกฤษได้เข้าร่วมโดยนักดำน้ำในถ้ำคนอื่นๆ Jason Mallinson (Paul Gleeson), Chris Jewell (Tom Bateman), Richard Harris และ Craig Challen อย่างน้อยในภาพยนตร์เรื่องนี้ หน่วยซีลกองทัพเรือและนักดำน้ำในถ้ำนานาชาติก็ทำงานร่วมกันเพื่อพาเด็กๆ ออกไปในที่สุด

รูปภาพนวดแผนไทย

แม้จะเพิ่งเข้าฉายในเดือนสิงหาคม แต่ “No More Bets” ก็กลายเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอันดับสามในจีนในปีนี้ โดยกวาดรายได้ไป 3.8 พันล้านหยวน (521 ล้านดอลลาร์) และการสนทนาออนไลน์ที่พุ่งสูงเกี่ยวกับอันตรายของการมาเยือนประเทศไทย สำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีนหลายล้านคน ประเทศไทยเคยเป็นดินแดนแห่งความสุขแห่งการเล่นน้ำ เทศกาลโคมไฟ และอาหารอร่อยๆ อามีน ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ผลิตในท้องถิ่นเรื่องแรกเกี่ยวกับศาสนาอิสลามและพระศาสดาโมฮัมหมัด ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นในสามจังหวัดทางใต้สุดด้วยตั๋วสำหรับการแสดงสองสามรอบแรกที่ถูกจองเต็ม และมาเลเซียแสดงความสนใจในภาพยนตร์เรื่องนี้ บันทึกย่อที่พิมพ์ง่ายเหล่านี้จะพิจารณาประเด็นไวยากรณ์และคำศัพท์ที่นำเสนอในบทเรียนแบบเสียงอย่างละเอียดยิ่งขึ้น พร้อมอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อวัฒนธรรมไทยที่เกี่ยวข้องกับบทเรียน ปลดล็อกบันทึกบทเรียนและการถอดเสียงสำหรับทุกบทเรียน ลงทะเบียนเพื่อรับบัญชีตลอดชีพฟรีและรับสิทธิ์การเข้าถึงระดับพรีเมียม 7 วัน นักศึกษาวิศวะถูกไล่ออกจากมหาวิทยาลัยอันทรงเกียรติที่สุดของประเทศไทย จากนั้นเขาก็เริ่มทำงานที่ไม่น่าเป็นไปได้ในเหมืองดีบุกที่อยู่ห่างไกล ซึ่งเขาไม่คาดคิดว่าจะได้เรียนรู้บทเรียนที่ดีที่สุดในชีวิตของเขา

นอกจากนี้เขายังแชร์ในการให้สัมภาษณ์กับ NME ว่าคำว่าสยองขวัญไม่ได้แปลว่าสิ่งเหนือธรรมชาติเสมอไป แต่ “อาจเป็นเพียงความรู้สึกกลัว” เขาเล่าว่าสถานที่ที่ดีที่สุดในการเพลิดเพลินกับอาหารจานโปรดของเขาในกรุงเทพฯ มักจะเป็นร้านอาหารที่ซ่อนอยู่ของคนในท้องถิ่น เขายังชี้ให้เห็นว่าเขามีจุดอ่อนสำหรับอาหารไทยภาคใต้ที่มีรสเผ็ดเป็นพิเศษ “อาหารของพอลเกิดจากความเกลียดชัง ในทางกลับกัน อ้อยทำอาหารจากความบริสุทธิ์ การทำอาหารของเธอไม่มีจุดประสงค์อะไรเลย” มงคลสิริอธิบาย